20 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 17/1: Kiểm tra lại mức kháng cự 1.169 điểm

Đóng cửa phiên 16/1, VN-Index tăng 9,00 điểm (+0,78%), lên 1.163,12 điểm; HNX-Index tăng 1,95 điểm (+0,86%), lên 229,5 điểm; UpCoM-Index tăng 0,41 điểm (+0,48%), lên 87,02 điểm.

VN-Index tăng 9 điểm với thanh khoản tiếp tục ở mức thấp. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành bán lẻ và tài nguyên cơ bản dẫn đầu đà tăng, theo sau là cổ phiếu dịch vụ tài chính … Khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 16/1

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/1:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại mức kháng cự 1.169 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể vẫn sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh khi VN-Index tiến vào mức kháng cự 1.169 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn đang bi quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao, nhưng các nhà đầu tư tạm thời dừng mua mới.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN Index một lần nữa bật nảy tại khu vực 1.150 tương ứng với mốc 0,786 của thang đo Fibonacci thoái lui, đồng thời cũng vượt lên trên đường tenkan-sen cho thấy đây hiện đang là ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của thị trường.

Tuy thanh khoản chưa được cải thiện nhiều nhưng chỉ báo RSI đã dần hướng lên trở lại cho thấy dòng tiền mua chủ động đã tham gia trở lại đối với nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sau hai phiên rung lắc mạnh liền trước.

Ở khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI cũng đã hình thành đáy đầu tiên, cùng với việc VN-Index có diễn biến bám sát đường senkou span B ( hướng lên) cho thấy thị trường sẽ tiếp tục phục hồi và có thể sẽ kiểm tra lại vùng kháng cự 1.170 trong các phiên tới.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đã đưa ra trong những phiên trước. Theo đó, khuyến nghị các nhà đầu tư có thể chốt lời một phần đối với những cổ phiếu đã có nhịp tăng tốt và cân nhắc tận dụng những phiên rung lắc để giải ngân tại vùng hỗ trợ đối với những cổ phiếu vẫn đang giao dịch sideway và có tín hiệu thu hút dòng tiền trở lại, thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản, thép.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, thị trường cần tích lũy tại vùng 1.160-1.165 với biên độ hẹp hơn để lấy đà bật lên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....