Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 16/9: Rủi ro ngắn hạn ở mức cao

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/9, VN-Index tăng 4,89 điểm (0,39%) lên 1.245,66 điểm. HNX-Index tăng 0,27 điểm (0,1%) lên 279,69 điểm. UPCoM-Index tăng 0,11 điểm (0,12%) lên 90,27 điểm.

Thị trường trong nước phục hồi sau nhịp đảo chiều ở phiên trước đó, thanh khoản sụt giảm khi dòng tiền thận trọng ở các phiên tăng nhưng sẽ tăng ở các phiên giảm. Trong bối cảnh thanh khoản co hẹp, dòng tiền vẫn tìm kiếm các cơ hội đầu tư ở các nhóm cổ phiếu như hóa chất, bất động sản, ngân hàng,…

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE giảm còn 9.779 tỷ đồng so với mức mức 13.460 tỷ đồng ở phiên hôm trước và mức bình quân 13.757 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 386 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 547 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 16/9:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường phục hồi trên nền thanh khoản thấp trong bối cảnh hiện nay được xem là tín hiệu tích cực. Dòng tiền đang có sự phân hóa do vậy ngay cả trong cùng một nhóm cổ phiếu thì việc lựa chọn cũng không dễ như ở các tuần trước.

Các nhóm cổ phiếu có câu chuyện hoặc được hỗ trợ như: phân bón, hóa chất, cảng biển, bất động sản khụ công nghiệp,… vẫn được sự chú ý của dòng tiền. Vẫn giữ nguyên quan điểm nhà đầu tư có thể thong thả “nhặt” lại các cổ phiếu được dòng tiền chú ý.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục hồi phục và kiểm tra lại vùng biên trên của Gap giảm được tạo ra từ phiên 14/9, vùng 1.250 điểm tại VN-Index. Hiện tại, thị trường ghi nhận tín hiệu cầu thấp khi kiểm tra vùng cản, thể hiện qua diễn biến giằng co và thận trọng với nền thanh khoản thấp. Điều này cho thấy thị trường chưa xuất hiện lực cầu chất lượng để giúp thị trường vượt qua vùng cản.

Với tín hiệu thận trọng này, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực cản từ vùng 1.250 điểm của VN-Index và có rủi ro lùi bước trở lại. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng và quan sát diễn biến thị trường. Đồng thời vẫn nên giữ tỷ trọng danh mục ở an toàn do thị trường vẫn chưa có tín hiệu hỗ trợ hoặc tích lũy đáng tin cậy.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục “sideways” và VN-Index sẽ biến động trong vùng 1.240-1.255 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, khối lượng giao dịch có thể tăng nhẹ do ảnh hưởng từ hoạt động cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF, nhưng khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp do tâm lý nhà đầu tư vẫn còn bi quan với diễn biến hiện tại khi các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi động thái của Fed trong cuộc họp ngày 21/9/2022.

Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên cần quan sát thêm để đánh giá khả năng giữ được mức hỗ trợ 1.240 điểm của VN-Index. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp 30-35% danh mục và hạn chế mua mới giai đoạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies