20 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 16/1: Tiếp tục đi ngang

Kết phiên, VN-Index giảm 0,58 điểm (0,05%), về mức 1.154,12 điểm; HNX-Index giảm 2,76 điểm (1,2%), về mức 227,55 điểm; UPCoM-Index giảm 0,28 điểm (-0,33%) xuống 86,61 điểm.

Thị trường giao dịch trong vùng 1.155-1.160 cả ngày trước khi đóng cửa tại mốc 1.154,12 điểm, gần như không thay đổi so với phiên trước đó.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 13/18 ngành giảm điểm, trong đó mức giảm mạnh nhất thuộc về ngành truyền thông, theo sau là ngành dịch vụ tài chính. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu bán lẻ có một phiên giao dịch tích cực. Về giao dịch của khối ngoại, họ mua ròng nhẹ trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 15/1

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 16/1:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại trong những phiên giao dịch tới và dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Điểm tiêu cực là nhóm cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu điều chỉnh khi rất nhiều cổ phiếu trong nhóm này đã tăng vào vùng quá mua. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm mạnh về vùng bi quan cho thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra bi quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG, nhưng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNSmallcaps đã bị hạ xuống mức GIẢM, cho nên các nhà đầu tư có thể cơ cấu lại danh mục ngắn hạn và ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cao ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tạm dừng mua mới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở cửa tăng điểm đầu phiên, VN-Index diễn biến rung lắc giằng co và dần suy yếu về cuối phiên. Phe bán tiếp tục cho thấy sự áp đảo hơn khi chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự gần và nhóm cổ phiếu ngân hàng đang thể những tín hiệu suy yếu dần, để ngỏ trạng thái giao dịch kém khả quan của thị trường.

Nhiều khả năng VN-Index vẫn tiếp tục vận động rung lắc giằng co trong những nhịp tới và rủi ro đảo chiều có thể gia tăng trong trường hợp nhóm cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tham gia mua trading tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.140 (+-5) và ngược lại, bán giảm tỷ trọng với các mã đang nắm giữ tại các nhịp tăng chớm vượt đỉnh/chạm kháng cự.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuât, VN-Index kết phiên hình thành nến tương tự nến inverted hammer cho thấy thị trường vẫn đang nằm trong nhịp điều chỉnh, tích lũy ngắn hạn.

Ở khung đồ thị ngày, chỉ báo MACD và RSI vẫn đang cho tín hiệu bẻ ngang sau khi tạo đỉnh thứ nhất cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư khiến cho lực mua chủ động không còn mạnh mẽ. Ở khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo nêu trên vẫn đang hướng xuống, và gần sát mức quá bán cho thấy VN-Index sẽ vẫn tiếp tục điều chỉnh nhưng sẽ sớm bước vào nhịp tăng mới.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng đối với những cổ phiếu cho tín hiệu kiểm định vững chắc vùng hỗ trợ, đặc biệt là các cổ phiếu thuộc nhóm ngành chứng khoán, bất động sản.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....