Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 15/8: Thị trường sẽ tiếp tục xu thế dần tăng điểm

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần 12/8, VN-Index tăng 10,26 điểm (0,82%) lên 1.262,33 điểm. HNX-Index tăng 3,24 điểm (1,08%) lên 303,42 điểm. UPCoM-Index tăng 0,12 điểm (0,13%) lên 92,84 điểm.

Thị trường trong nước bật tăng trở lại trong phiên cuối tuần và hoàn tất tuần tăng thứ 5 liên tiếp. Mức tăng mạnh trong tuần này tập trung ở nhóm smallcap, bên cạnh đó đà tăng của thị trường được hỗ trợ từ mạch mua ròng sang tuần thứ 4 liên tiếp của khối ngoại.

Cho đến nay, VN-Index đã hồi phục hơn 10% kể từ đáy ngắn hạn trong vòng 1 tháng qua. Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 12.108 tỷ đồng so với mức 17.258 tỷ đồng ở phiên hôm qua.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 15/8:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Tuần này, thanh khoản toàn thị trường giảm nhẹ 6,3% so với tuần trước đó, tuy vậy thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE duy trì ở mức bình quân hơn 14.000 tỷ đồng vẫn là vùng thanh khoản rất tích cực.

Dòng tiền đang có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu nên các nhịp điều chỉnh trong phiên hoặc cả phiên cũng sẽ qua nhanh, điển hình như 2 phiên vừa qua. Thời điểm hiện tại cả trong và ngoài nước không có thông tin bất lợi, do vậy thị trường sẽ duy trì đà tăng cùng xu hướng hồi phục cùng các thị trường quốc tế.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù diễn biến thị trường chưa thực sự sôi động, thể hiện qua thanh khoản sụt giảm và diễn biến hồi phục chậm rãi, nhưng thị trường đang ghi nhận động thái tích cực khi kiểm tra lại tín hiệu hỗ trợ từ vùng 1.245 điểm trong phiên trước. Đồng nghĩa áp lực chốt lời đang hạ nhiệt đáng kể.

Với động thái này, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục xu thế dần tăng điểm trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng tăng điểm của thị trường và tiếp tục xem xét mua tích lũy tại các cổ phiếu có nền tích lũy tốt và đang thu hút dòng tiền. 

Công ty chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành dịch vụ tài chính và tài nguyên cơ bản dẫn đầu đà tăng. Về giao dịch của khối ngoại, phiên cuối tuần khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong vùng 1.250-1.260 để tích lũy thêm khi 1.260 vẫn là ngưỡng cản cứng của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies