24 C
Hanoi
31/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 15/4: VN-Index có thể sẽ biến động quanh đường trung bình 20 phiên

Đóng cửa phiên cuối tuần 13/4, VN-Index tăng 18,4 điểm (1,46%) lên 1.276,6 điểm; HNX-Index tăng 2,27 điểm (0,95%) đạt 241,34 điểm; UPCoM-Index tăng 0,29 điểm (0,32%) còn 91,21 điểm.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index tăng hơn 18 điểm, kết phiên tại 1.276,60 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành du lịch và giải trí dẫn đầu đà tăng, theo sau là cổ phiếu ngân hàng, hàng cá nhân & gia dụng, dầu khí, … Về giao dịch của khối ngoại, họ bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 13/4

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 15/4:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường tiếp tục hồi phục sau động thái hỗ trợ từ vùng 1.248 điểm trong phiên trước và vượt lên trên đường MA(20). Thanh khoản tăng so với phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp, cho thấy nguồn cung tạm thời ở mức thấp và giảm sức ép lên thị trường, nhờ đó dòng tiền dễ tạo động lực hỗ trợ cho thị trường.

Với động thái vượt lên trên đường MA(20), thị trường đang lấy lại cân bằng sau nhiều phiên thận trọng. Tín hiệu này có thể sẽ giúp hỗ trợ cho thị trường trong ngắn hạn. Dự kiến thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.268 điểm và dao động thăm dò tại vùng 1.268-1.290 điểm trước khi có tín hiệu cụ thể.

Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng khả năng hồi phục ngắn hạn của thị trường, đồng thời có thể khai thác cơ hội ngắn hạn tại một số cổ phiếu đang có tín hiệu dần cải thiện từ vùng hỗ trợ. Tuy nhiên, vẫn nên giữ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý để phòng ngừa rủi ro.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sớm quay trở lại đà giảm trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index có thể sẽ biến động quanh đường trung bình 20 phiên (tức là mức 1.270 điểm trong những phiên giao dịch tới). Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và thị trường vẫn đang ở giai đoạn hồi phục kỹ thuật. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng cho thấy các nhà đầu đang giảm bi quan hơn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và chưa nên mua mới ở giai đoạn hiện tại hoặc chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co rung lắc trong hầu hết phiên sáng, trước khi dần hồi phục và mở rộng đà tăng điểm về cuối phiên. Hiệu ứng tích cực lan tỏa trên nhóm nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã dẫn dắt thị trường, hình thành mẫu nến marubozu với lực cầu có tín hiệu cải thiện, mở ra cơ hội tăng điểm trở lại cho chỉ số.

Mặc dù vậy, nhiều khả năng VN-Index sẽ gặp áp lực rung lắc trở lại quanh vùng 1.300 (+-10), vùng mà chỉ số đã kiểm định thất bại trước đó. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục, ưu tiên quản trị rủi ro danh mục và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh các ngưỡng hỗ trợ xa.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....