Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 13/9: VN-Index lùi bước và cần thêm thời gian để thăm dò cung cầu tại vùng quanh 1.240 điểm

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index tăng 0,84 điểm (0,07%) lên 1.249,62 điểm. HNX-Index giảm 1,55 điểm (-0,54%) xuống 283,08 điểm. UPCoM-Index giảm 0,39 điểm (-0,43%) xuống 90,25 điểm.

Thị trường trong nước phục hồi sang phiên thứ 2 nối tiếp đà tăng mạnh từ phiên cuối tuần trước. Tuy vậy, điểm đáng chú ý là thanh khoản sụt giảm mạnh và dòng tiền phân hóa khi không có nhóm cổ phiếu nào nổi bật.

Điểm tích cực là khối ngoại đã quay lại mua ròng sau khi chứng khoán thế giới tiếp tục duy trì đà phục hồi. Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE giảm còn 10.052 tỷ đồng so với mức bình quân 13.757 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 391 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 562 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 13/9:

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường phục hồi nối tiếp đà tăng từ phiên cuối tuần trước, diễn biến của thị trường trong hơn 1 tuần vừa qua khá tương đồng ở chỗ phiên sáng phục hồi tốt trong khi yếu đi ở phiên chiều, phiên hôm qua thậm chí chỉ số Vn-Index suýt để mất thành quả trong phiên sáng ở những phút cuối.

Sở dĩ thị trường suy yếu khi lượng cổ phiếu mới về tài khoản ở chu kỳ T+2,5 là do thanh khoản đã có dấu hiệu chững lại và không tăng thêm nữa, như phiên hôm qua thanh khoản khớp lệnh đã xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7.

Thanh khoản thấp, dòng tiền lại phân hóa nên việc lựa chọn cổ phiếu trong cùng một nhóm cũng không còn dễ, do vậy nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch với tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở tỷ trọng thấp.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Sau diễn biến rung lắc dưới 1.250 điểm của VN-Index, thị trường nhìn chung vẫn giao dịch với tâm lý thận trọng. Dòng tiền tham gia vào thị trường còn thấp thể hiện qua mức thanh khoản dưới trung bình 20 phiên và thấp nhất kể từ ngày 28/7.

Với tín hiệu thận trọng này, có khả năng thị trường sẽ lùi bước và cần thêm thời gian để thăm dò cung cầu tại vùng quanh 1.240 điểm đối với VN-Index. Do vậy, nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát diễn biến giao dịch để đánh giá lại trạng thái thị trường.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà giảm và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 1.240 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư chưa nên mua mới ở giai đoạn này và ưu tiên chiến lược đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn rất bi quan với xu hướng hiện tại và khả năng tạo đáy vẫn còn thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies