Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Mỹ: Phát hiện nhiều người thao túng giá vàng

Tòa án Mỹ vừa thông báo, 1 số nhân viên Ngân hàng JP Morgan (Mỹ) đã thực hiện hành vi lừa đảo trên thị trường vàng nhiều năm qua.

Ông Lucy Jennings, công tố viên phụ trách mảng gian lận của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết, 1 số nhân viên JP Morgan, 1 trong những ngân hàng lớn nhất tại phố Wall đã thực hiện hành vi phạm tội nhằm mục đích kiếm nhiều tiền hơn cho bản thân họ.

Theo đó, ba nhân viên phụ trách mảng vàng của JP Morgan đã thực hiện quá trình thao túng giá một thời gian dài. Họ đã sử dụng phương thức spoofing là một hình thức thao túng giá thị trường.

Họ đặt các lệnh mua bán giả, có nghĩa là đặt lệnh mua bán với khối lượng rất lớn nhưng không bao giờ thực hiện để đẩy giá theo hướng họ kỳ vọng nhằm làm cho các giao dịch thực tế của họ có lãi.

Hành vi spoofing thường được thực hiện bằng cách sử dụng các thuật toán nhằm thao túng thị trường và giá tài sản bằng cách tạo ra cảm giác cung hoặc cầu sai lệch.

Luật pháp Mỹ cấm các hành vi spoofing, và xem hành vi này là một loại tội phạm.

Đây không phải là vụ án duy nhất trong thời gian gần đây. Vào năm 2021, 2 nhà kinh doanh kim loại quý tại Merrill Lynch đã bị bồi thẩm đoàn ở Chicago kết tội thao túng giá. Hay vào năm 2020, 2 nhà giao dịch của Deutsche Bank AG cũng đã bị kết tội thao túng giá vàng.

Theo PLO

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies