27 C
Hanoi
24/04/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 1/4: Khả năng tiếp tục trạng thái thăm dò cung cầu tại vùng 1.277-1.290 điểm

Đóng cửa phiên 29/3, VN-Index giảm 6,09 điểm (0,47%) về 1.284,09 điểm, HNX-Index giảm 1,33 điểm (0,55%) còn 242,58 điểm, UPCoM-Index tăng 0,09 điểm (0,09%) đạt 91,57 điểm.

VN-Index gặp phải áp lực chốt lời ngay từ phiên sáng và lùi dần xuống kết phiên tại 1.284,09 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 11/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành truyền thông dẫn đầu đà giảm. Về giao dịch của khối ngoại, họ bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên 29/3

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 1/4:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù có động thái nâng đỡ từ cuối phiến trước đó nhưng thị trường tăng điểm bất thành và lùi dưới ngưỡng 1.286 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy dòng tiền đang thận trọng, tuy nhiên tạm thời nguồn cung cũng chưa gây áp lực quá lớn. Với sự thận trọng hiện tại, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục trạng thái thăm dò cung cầu tại vùng 1.277-1.290 điểm trong thời gian tới trước khi có tín hiệu cụ thể hơn.

Do vậy, nhà đầu tư cần chậm lại và quan sát diễn biến cung cầu tại vùng thăm dò để đánh giá trạng thái thị trường. Hiện tại nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để nắm giữ, tuy nhiên nên cân nhắc chốt lời tại các cổ phiếu đang gặp khó khăn tại vùng cản để đề phòng rủi ro suy yếu của thị trường.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)

Chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh vào đầu phiên tới về vùng 1.278 điểm và quay trở lại xu hướng tăng vào cuối phiên trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường cũng có thể nhanh chóng kết thúc nhịp điều chỉnh ngắn hạn, thanh khoản suy yếu ở những phiên điều chỉnh cho thấy các nhà đầu tư chưa có dấu hiệu thoát khỏi thị trường và chủ yếu vẫn vị thế nắm giữ. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua mới ở nhịp tăng trong những phiên tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Trong phiên cuối tuần trước, chỉ số VN-Index lao dốc, chịu áp lực bán quyết liệt ngay sau khi mở cửa phiên cho thấy vị thế áp đảo mạnh mẽ của phe bán và hầu hết lực cầu không có sự phản ứng nâng đỡ chỉ số trở lại, phần nào thể hiện tâm lý đang trở nên bi quan hơn.

Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc trong những phiên tới và bỏ ngỏ rủi ro xuất hiện những nhịp phân phối tiêu cực.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, ưu tiên cơ cấu tỷ trọng danh mục về ngưỡng an toàn khi chỉ số hoặc cổ phiếu đang nắm giữ vượt đỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....