Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK ngày 24/6: Không nên mua đuổi trong các nhịp tăng

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/6, VN-Index tăng 19,61 điểm (1,68%) lên 1.188,88 điểm. HNX-Index tăng 7,79 điểm (2,89%) lên 277,18 điểm. UPCoM-Index giảm 1,07 điểm (1,25%) lên 86,7 điểm.

Thị trường trong nước có phiên tăng điểm ấn tượng trong phiên chiều sau khi VN-Index lần thứ 3 test lại ngưỡng hỗ trợ quanh 1.160 điểm.

Sự trở lại đồng loạt của các cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, dầu khí, bán lẻ,…đóng vai trò là lực kéo giúp thị trường tăng điểm và tạo sự lan tỏa sang các nhóm cổ phiếu khác như điện, thuỷ sản, dệt may, đầu tư công, chứng khoán…Bên cạnh đó, hỗ trợ đà đi lên của thị trường là hoạt động mua ròng từ khối ngoại.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 8.713 tỷ đồng so với mức 11.913 tỷ đồng ở phiên hôm qua và mức bình quân 15.000 tỷ đồng ở tuần trước. Tổng cộng có 380 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 556 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 24/6:

Công ty chứng khoán MB (MBS): Không nên mua đuổi trong các nhịp tăng

Thị trường có phiên thứ 3 test đáy tháng 5 với thanh giảm khoản sang phiên thứ 3 liên tiếp, đó là tín hiệu kỹ thuật tích cực, cho thấy lực cung không lớn. Điểm khác biệt nhất ở phiên tăng hôm qua so với các phiên hồi kể từ đầu tháng 6 là diễn biến mạnh mẽ của chỉ số cũng như độ rộng thị trường trong phiên chiều, thể hiện kỳ vọng thị trường tạo đáy 2 thành công trong tâm lý nhà đầu tư.

Việc thanh khoản thị trường thấp ở phiên này không phản ánh hết diễn biến tích cực ở chỉ số khi có rất nhiều các cổ phiếu tăng trần, do vậy lực cầu cũng không có cơ hội để gia tăng hoặc lực bán bị triệt tiêu.

Một phiên tăng điểm sẽ chưa đủ dấu hiệu để làm thay đổi xu hướng thị trường, điều quan trọng là tâm lý nhà đầu tư sẽ được giải tỏa. Nhà đầu tư có thể bắt đáy với tỷ trọng nhỏ, không dùng margin và không nên mua đuổi trong các nhịp tăng.

Chứng khoán BIDV (BSC): Có thể sẽ tiếp tục dao động quanh ngưỡng 1.160-1.180

VN-Index đã có một phiên tăng điểm mạnh mẽ trong ngày hôm qua, tuy nhiên dòng tiền chưa thật sự ủng hộ đà tăng này khi khối lượng giao dịch giảm mạnh. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành dầu khí.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng nhẹ trên sàn HNX. Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục dao động quanh ngưỡng 1.160-1.180.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Duy trì tỷ trọng cổ phiếu hợp lý

Dự kiến diễn biến hồi phục của thị trường sẽ tạm thời chậm lại và cần thêm thời gian thăm dò cung cầu tại vùng quanh 1.190 điểm của VN-Index. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần duy trì tỷ trọng cổ phiếu hợp lý do thị trường chưa có tín hiệu tạo đáy rõ ràng. Đồng thời, tận dụng nhịp tăng để hạ tỷ trọng tại các cổ phiếu có nguy cơ tiếp tục suy yếu.

Chứng khoán Yuata Việt Nam (YSVN): Dòng tiền chưa sẵn sàng quay lại thị trường

Thị trường có thể tiếp tục đi ngang và VN-Index giằng co gần vùng hỗ trợ 1.155 điểm trong phiên giao dịch 24/6. Đồng thời, thanh khoản vẫn ở mức thấp tại các nhịp hồi cho thấy xu hướng ngắn hạn vẫn còn rất tiêu cực và dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và chưa nên mua mới vào thời điểm này.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies