Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Đang trong giai đoạn tích lũy

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/6, VN-Index giảm 10,84 điểm (-0,79%) xuống 1.356,52 điểm. HNX-Index giảm 4,64 điểm (-1,46%) xuống 313,65 điểm. UPCoM-Index giảm 0,05 điểm (-0,06%) xuống 88,82 điểm.

Thị trường điều chỉnh sau ba phiên tăng liên tiếp, VN-Index gặp áp lực bán khi tiếp cận vùng đỉnh cũ ở 1.370 điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu cùng với lực cản từ họ Vingroup đã khiến nỗ lực ngược dòng của thị trường không thành công.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 176 mã tăng/222 mã giảm, ở rổ VN30 có 7 mã tăng, 20 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường hạ nhiệt so với phiên trước nhưng vẫn giữ ở mức cao, giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 22.167 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi họ bán ròng với giá trị 110 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/6:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Phiên giảm hôm qua không ảnh hưởng đến đà hồi phục về đỉnh cũ

Thị trường điều chỉnh kỹ thuật khi tiếp cận vùng đỉnh cũ, dòng tiền vẫn tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các nhóm khác, nổi bật là nhóm cổ phiếu dầu khí. Về kỹ thuật, phiên giảm hôm qua không ảnh hưởng đến đà hồi phục về đỉnh cũ (1.370 điểm).

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Thị trường sẽ khó lòng giữ vững với áp lực chốt lời hiện nay

Sau nhịp hồi phục của thị trường, nhưng áp lực bán tại các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang duy trì làm cho thị trường không thể hồi phục hơn. Mặc dù dòng tiền thông minh chảy vào các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và vừa, nhưng thị trường sẽ khó lòng giữ vững với áp lực chốt lời hiện nay.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Đang trong giai đoạn tích lũy

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và VN-Index vẫn tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp ở những phiên giao dịch tới với vùng kháng cự 1.364 – 1.370 điểm.

Dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, đặc biệt tính chất đầu cơ được đẩy lên cao trong phiên hôm qua. Trong khi đó nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang trong xu hướng giảm và tâm lý nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi về kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF và kết quả từ cuộc họp Fed.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục cải thiện nhẹ trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược phù hợp ở giai đoạn này là chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tránh mất các cơ hội ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC): Hồi phục trở lại

VN-Index có phiên điều chỉnh kỹ thuật đầu tiên sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp, nguyên nhân chủ yếu do áp lực chốt lời tăng mạnh khi thị trường tiếp cận vùng đỉnh cũ.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, vùng hỗ trợ tạo bởi MA5 và MA10 ngày của VN-Index tại 1.350 – 1.355 điểm có thể thúc đẩy lực cầu, giúp thị trường hồi phục trở lại để kiểm tra lại vùng đỉnh 1.370 – 1.380 điểm một lần nữa.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies