Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Chưa xuất hiện rủi ro quá lớn

Chốt phiên 10/6, VN-Index giảm 9,32 điểm (-0,7%) xuống 1.323,58 điểm. HNX-Index giảm 5,55 điểm (-1,75%) xuống 311,32 điểm. UPCoM-Index giảm 0,08 điểm (-0,09%) xuống 87,17 điểm.

Thị trường chứng khoán quay đầu giảm sau phiên hồi phục kỹ thuật, biến động của thị trường trong phiên này đáng chú ý với nhiều đợt lên/xuống, đã có thời điểm chỉ số VN-Index bị đẩy về gần mức đáy phiên hôm trước nhưng vẫn có nhịp hồi.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 162 mã tăng/236 mã giảm, ở rổ VN30 có 6 mã tăng, 21 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn tập trung chủ yếu trong phiên sáng, tuy vậy cả phiên sàn HOSE vẫn khớp lệnh hơn 23.295 tỷ đồng. Dù lực bán từ nhà đầu tư trong nước vẫn là chủ đạo song tín hiệu tích cực hôm qua đến từ việc dòng tiền mua từ khối ngoại trở lại. Họ đã trở lại mua ròng trên cả ba sàn với tổng giá trị gần 210 tỷ đồng, chấm dứt chuỗi 8 phiên bán ròng liên tiếp trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 11/6:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Tích lũy

Thị trường đã chững đà giảm với 2 phiên kiểm nghiệm lại ngưỡng 1300 điểm thành công với VN-Index trong phiên 9/6 và ở phiên 10/6, tín hiệu thị trường nghiêng về khả năng VN-Index tiếp tục dao động trong vùng tích lũy, vì vậy chiến lược giao dịch là mua ở vùng hỗ trợ và canh bán ở vùng cận trên vùng tích lũy.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Chưa xuất hiện rủi ro quá lớn

Kết thúc ngày giao dịch 10/6, các chỉ số của TTCK đều phủ một màu đỏ, khác với sự hứng khởi của phiên trước. Tuy nhiên, thị trường giảm điểm nhưng áp lực bán không lớn thể hiện qua khối lượng giao dịch giảm 14% so với phiên trước.

Do vậy, TTCK chưa xuất hiện rủi ro quá lớn để có thể thu hồi danh mục của mình. Nhưng với sự cẩn trọng, VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư cần quan sát kỹ hơn và chờ đợi tín hiệu rõ ràng để có phương án phòng vệ tốt nhất.

Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC): Quán tính giảm điểm

Nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu trở lại do áp lực chốt lời tăng mạnh đã khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 10/6. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1310 – 1320 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1290 – 1300 điểm.

Sự giằng co được kỳ vọng xuất hiện ở vùng giá thấp và giúp chỉ số hồi phục trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Xu hướng tăng của thị trường chỉ có thể bị đảo chiều nếu ngưỡng hỗ trợ xung quanh MA20 ngày bị vi phạm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies