32 C
Hanoi
22/05/2024
Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Canh chốt lời đối với những mã cổ phiếu có lãi để bảo vệ thành quả

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần (7/6), VN-Index giảm 15,27 điểm (-1,11%) xuống 1.358,78 điểm. HNX-Index giảm 11,13 điểm (-3,38%) xuống 318,63 điểm. UPCoM-Index giảm 1,53 điểm (-1,69%) xuống 89,06 điểm.

Thị trường chứng khoán giảm mạnh hôm qua không đến từ những tác động bên ngoài mà có lẽ do phản ứng của nhà đầu tư trước rủi ro kẹt lệnh của hệ thống giao dịch. Tình trạng chậm lệnh của sàn HOSE sẽ được giải quyết, nhưng rủi ro mới xuất hiện là nhà đầu tư sẽ khó có thể thực hiện được lệnh một cách chính xác.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 157 mã tăng/265 mã giảm, ở rổ VN30 có 8 mã tăng, 21 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 27.538 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với tổng giá trị 650 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/6:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Canh chốt lời đối với những mã cổ phiếu có lãi để bảo vệ thành quả

Thị trường có phiên điều chỉnh hơn 1% kể từ cuối tháng 4, thời điểm bắt đầu chuỗi tăng hơn 1 tháng qua. Áp lực chốt lời ở phiên hôm qua đã có thời điểm khiến thị trường giảm gần 27 điểm, cho thấy rủi ro từ hệ thống giao dịch khi thị trường rung lắc. Tín hiệu tích cực phiên này là lực cầu bắt đáy vẫn mạnh mẽ ở các mã ngân hàng, độ rộng của rổ VN30 cũng ở mức trung tính.

Théo đó, nhà đầu tư có thể canh chốt lời đối với những mã cổ phiếu có lãi để bảo vệ thành quả trong khi chưa vội mở vị thế mua mới. Về kỹ thuật, xu hướng tăng kéo dài 10 tuần qua vẫn tiếp diễn, vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn đối với chỉ số tại vùng 1.300 – 1.350 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Hồi phục trở lại trong thời gian tới nhưng diễn biến sẽ có phân hóa mạnh

VN-Index “chao đảo” trong phiên sáng trước áp lực chốt lời sau nhiều phiên tăng điểm. Tuy nhiên, chỉsố có động thái được hỗ trợ tại vùng 1.350 điểm và thu hẹp mức giảm điểm vào cuối phiên giao dịch. Đồng thời, thanh khoản giảm so với 2 phiên trước. Cho thấy áp lực chốt lời hiện tại chưa thực sự mạnh, tạm thời chỉ mang tính chất ngắn hạn và cục bộ tại một số nhóm cổ phiếu tăng nóng.

Dự kiến, thị trường sẽ tiếp tục được hỗ trợ và hồi phục trở lại trong thời gian gần tới nhưng diễn biến sẽ có phân hóa mạnh. Do vậy, nhà đầu tư xem xét cơ cấu dạnh mục hợp lý khi thị trường hồi phục, nên giảm tỷ trọng tại những cổ phiếu đã tăng nóng và đang có áp lực chốt lời lớn. Đồng thời, tiếp tục khai thác cơ hội tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực nhờ diễn biến phân hóa của thị trường.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục điều chỉnh

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và VN-Index có thể thử thách vùng hỗ trợ 1.330 điểm. Thị trường mới chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn hạn và có khả năng dòng tiền sẽ phân hóa trong những phiên tới, đặc biệt các chỉ số có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy nếu thị trường tiếp tục xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh trong vùng lạc quan cho thấy thị trường chưa có dấu hiệu tiêu cực và dòng tiền vẫn đang xoay chuyển giữa các nhóm cổ phiếu.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....