Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Bước vào sóng tăng mới

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần từ 26-30/7, VN-Index đứng ở mức 1.310,05 điểm, tương ứng tăng 41,22 điểm (3,25%) so với phiên cuối tuần trước. HNX-Index tăng 13,08 điểm (4,33%) lên 314,85 điểm. UPCoM-Index tăng 2,56 điểm (3,03%) lên 86,93 điểm.

VN-Index bất ngờ có trọn tuần tăng điểm bất chấp dịch bệnh vẫn đang có diễn biến phức tạp. Sau ba phiên đầu tuần hồi phục nhẹ cùng với diễn biến thanh khoản cạn kiệt trong phiên 28/7, là dấu hiệu của việc cạn cung giá thấp, VN-Index đã có hai phiên cuối tuần bứt phá mạnh với mức tăng lần lượt 16,53 điểm (29/7) và 16,45 điểm (30/7).

Chỉ số sàn HOSE chốt tuần tại 1.310,05 điểm, tăng 41,22 điểm (3,25%). Cổ phiếu các nhà băng vẫn duy trì vai trò dẫn dắt vì trong 10 cái tên ảnh hưởng tích cực lên VN-Index có tới 6 đại diện thuộc nhóm ngân hàng. Trong đó, ACB là cổ phiếu tăng mạnh nhất với mức tăng 9,5%.

Trong phiên cuối tuần, khối ngoại trở lại mua ròng với giá trị hơn 650 tỷ đồng trên HOSE, trong đó AGG là cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất với giá trị 385 tỷ đồng, tiếp theo là NVL với giá trị mua ròng hơn 230 tỷ đồng. MSB xếp thứ 3 với giá trị mua ròng 227 tỷ đồng. Chiều bán ròng, KDH là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị 162 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 2/8:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Bước vào sóng tăng mới

Thị trường đã bước vào sóng tăng mới nhờ sự hỗ trợ của thanh khoản và sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn bên cạnh các nhóm cổ phiếu tăng trưởng mạnh quý II.

Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt vùng tích lũy kéo dài trong 3 tuần, mức đóng cửa hôm 30/7 cũng đã vượt qua mức cản mạnh tại 1.300 điểm. Các tín hiệu kỹ thuật cùng đà tăng của chứng khoán thế giới sẽ tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường, thị trường sẽ có sự thử thách ở mức MA50.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): TTCK đã tạo ra vùng cân bằng

Kết thúc chuỗi ngày đi ngang và TTCK đã bật tăng mạnh mẽ, dòng tiền cũng tham gia thị trường với trạng thái tích cực hơn. Hầu hết các cổ phiếu đã tăng trở lại sau nhịp giảm mạnh bất ngờ vừa qua, cũng như TTCK đã tạo ra vùng cân bằng và các cổ phiếu xác lập mặt bằng giá mới.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Duy trì đà tăng

Thị trường có thể duy trì đà tăng trong các phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng giá 1.315 – 1.320 điểm.

Điểm tích cực là xu hướng ngắn hạn ở các chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps đã có triển vọng tích cực hơn cho thấy dòng tiền ngắn hạn gia tăng và rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm dần. Đồng thời, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC): Có quán tính tăng điểm

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng đã giúp cho VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp.

Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần này, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.315 – 1.320 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.325 – 1.330 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies