Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Áp lực chốt lời

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/6, VN-Index tăng 23,5 điểm (1,75%) lên 1.364,28 điểm. HNX-Index tăng 7,9 điểm (2,45%) lên 329,55 điểm. UPCoM-Index tăng 1,28 điểm (1,43%) lên 90,67 điểm.

Thị trường chứng khoán có thêm một phiên lập kỷ lục mới về thanh khoản, bên cạnh đó VN-Index cũng đang được kỳ vọng sẽ vượt ngưỡng 1.400 điểm khi dòng tiền có sự lan tỏa rộng khắp các nhóm ngành.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 339 mã tăng/75 mã giảm, ở rổ VN30 có 28 mã tăng, 2 mã giảm và 0 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường trong phiên này tiếp tục lập kỷ lục mới với giá trị khớp lệnh phiên đạt hơn 27.740 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại không mấy tích cực khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị hơn 1.100 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 4/6:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Tiến đến ngưỡng 1400

Thị trường cơ sở đang băng băng tiến về ngưỡng 1.400 điểm với quán tính tăng ngày càng mạnh mẽ khi nhóm cổ phiếu ngân hàng chưa hạ nhiệt. Nhà đầu tư cũng không mấy bận tâm đến các ngưỡng kháng cự bởi dòng tiền luôn chầu chực để được tham gia.

Các nhịp rung lắc như trong phiên hôm qua vẫn tiếp diễn, tuy nhiên việc này cũng có tác dụng rũ bớt lượng hàng T+ và margin, qua đó giúp thị trường tăng bền vững hơn. Những nhà đầu tư chốt lời phiên này cũng là lực cầu tiềm năng khi thị trường đi lên.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Áp lực chốt lời

VN-Index nhẹ nhàng bước qua ngưỡng cản 1350 điểm nhờ dòng tiền hỗ trợ đổ mạnh vào thị trường. Với tín hiệu này, VN-Index đang vào vùng quá mua, và áp lực chốt lời có động thái kìm hãm nhẹ thị trường vào giai đoạn cuối phiên. Tuy nhiên, nhìn chung thị trường vẫn đang trong xu thế tích cực.

Áp lực chốt lời hiện tại có thể ảnh hưởng đến thị trường nhưng dự kiến vùng 1350 – 1360 điểm sẽ là vùng hỗ trợ và giúp thị trường tiếp tục tiến bước sau đó.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường, tiếp tục cơ cấu danh mục hợp lý, ưu tiên những cổ phiếu đang có diễn biến tích cực và thu hút dòng tiền, đồng thời tận dụng cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực.

Công ty Chứng khoán Asean (AseanSC): Tăng điểm

Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán, qua đó giúp VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm để kiểm tra vùng kháng cự gần 1365 – 1370 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1375 – 1380 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về cuối ngày.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies