Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Ngành khai thác Bitcoin đang “bùng nổ” tại Nga

Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đã hưởng lợi từ cuộc xung đột Ukraine và các lệnh trừng phạt của phương Tây. CoinDesk cho biết, máy khai thác tiền điện tử đang đổ vào Nga nhiều hơn bất cứ nơi nào trên thế giới.

Nhờ năng lượng rẻ và thời tiết lạnh, Nga từ lâu đã trở thành trung tâm khai thác Bitcoin và sau khi Trung Quốc cấm hoạt động khai thác vào năm 2021, Nga thậm chí còn giành được nhiều thị phần hơn.

Nhiều Giám đốc tại hội nghị Consensus 2023 cho biết dù doanh nghiệp nước ngoài đối mặt với rủi ro khi thành lập tại Nga, nhưng những điều kiện ở quốc gia này đang rất hấp dẫn.

Không chỉ vậy, việc giám sát chặt chẽ theo quy định và thuế ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã khiến lựa chọn đặt chi nhánh ở các nước này trở nên kém hấp dẫn hơn.

Ảnh minh họa

Công ty tiền điện tử Cryptocurrency Mining Group nhận định rằng, Nga sẽ là quốc gia duy nhất ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể về hashrate (tốc độ băm hay sức mạnh tính toán trong blockchain). 

“Nga đã phải chuyển hướng dòng năng lượng của mình khỏi EU vào năm 2022 và bị dư thừa công suất lớn, khai thác Bitcoin có thể là khách hàng mới của họ,” công ty tiền điện tử Cryptocurrency Mining Group cho biết.

Với năng lượng giá rẻ là yếu tố đóng góp chính cho lợi nhuận khai thác, Nga có vẻ sẵn sàng phát triển và thu hút nhiều doanh nghiệp hơn.

Theo các nguồn được CoinDesk trích dẫn, Bitmain và MicroBT đang hoạt động trên thị trường Nga, Bitmain liệt kê một văn phòng ở Moskva trên trang web của mình. Theo báo cáo, cả hai công ty đều cung cấp dịch vụ sửa chữa cho các thợ mỏ của Nga.

CoinDesk kết luận rằng có thể các biện pháp trừng phạt đã thực sự hỗ trợ ngành công nghiệp tiền điện tử tại Nga.

Khai thác Bitcoin đã mang lại một nguồn doanh thu khác cho các công ty năng lượng. Ngoài ra, lĩnh vực này còn tạo điều kiện cho việc đổi đồng ruble lấy Bitcoin – loại tài sản được chấp nhận tại nhiều nơi trên thế giới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....