Ngân hàng Thế giới (World Bank) lạc quan về vàng, trung lập về giá bạc trong năm 2019

Giá vàng đang vật lộn để bật ra khỏi mức thấp hàng năm, nhưng Ngân hàng Thế giới (World Bank – WB) vẫn lạc quan rằng giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong suốt phần còn lại của năm.

Trong báo cáo triển vọng hàng hóa cập nhật mới được công bố, WB nói rằng họ thấy giá vàng kết thúc năm trên $1300/oz, tương ứng mức tăng 3,2%.

Triển vọng được đưa ra khi giá vàng vẫn ở gần mức thấp nhất trong 4 tháng. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức $1273,30/oz, tương đối không thay đổi trong ngày. Theo một số nhà phân tích, giá vàng đang vật lộn để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ phục hồi tất cả các khoản lỗ trong năm ngoái để đạt kỷ lục mới. Đồng thời, chỉ số đô la Mỹ đang giao dịch gần mức cao nhất 2 năm, giao dịch cuối cùng ở mức 97,8 điểm, tăng 0,20% trong ngày.

Tuy nhiên, mặc dù vàng có hiệu suất khá mờ nhạt vào đầu quý II, các nhà phân tích tại Ngân hàng Thế giới cho rằng nhu cầu của các nhà đầu tư ngày càng tăng và động thái mua của các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục chi phối giá trong năm nay vì nhu cầu công nghiệp dự kiến ​​sẽ suy giảm. Các nhà phân tích cho biết trong báo cáo rằng:

Giá đã được hỗ trợ bởi nhu cầu mạnh mẽ và giảm lãi suất thực tế dài hạn. Yếu tố tăng giá đối với dự báo của chúng tôi bao gồm khả năng cắt giảm lãi suất ở Hoa Kỳ.

Công cụ FedWatch CME cho thấy các thị trường hiện đang định giá hơn 55% cơ hội giảm lãi suất vào tháng 12.

World Bank trung lập về giá bạc

Mặc dù Ngân hàng Thế giới rất lạc quan về vàng, nhưng các nhà phân tích không nhiệt tình với bạc, vốn vẫn tiếp tục hoạt động kém trong thị trường kim loại quý. Tỷ lệ vàng-bạc vẫn ở mức cao trong nhiều năm, giao dịch cuối cùng ở mức 85,73. Hợp đồng tương lai bạc giao dịch lần cuối ở mức $14,82/oz, tăng 0,20% trong ngày.

Các nhà phân tích nói rằng họ thấy giá bạc vẫn ở mức hiện tại trong phần còn lại của năm do nhu cầu công nghiệp, đặc biệt là nhu cầu từ ngành năng lượng mặt trời, vẫn còn yếu. Các nhà phân tích cho biết:

Thuế quan về nhập khẩu năng lượng mặt trời vào Hoa Kỳ đã dẫn đến việc giảm sử dụng bạc trong các tấm pin mặt trời vào năm 2018 và xu hướng này dự kiến ​​sẽ còn tồn tại. Việc sử dụng bạc trong quang điện dự kiến ​​sẽ giảm vì đây là một trong những thành phần đắt nhất.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: