Image default
Tin mới nhất Vàng

NĐT sẽ đổ xô tới cổ phiếu vàng khi giá vượt ngưỡng 2000$

Mặc dù các điều kiện thị trường đã được cải thiện, lĩnh vực khai thác vàng vẫn bị định giá thấp và gặp khó khăn trong việc thu hút vốn từ các nhà đầu tư nói chung.

Tuy nhiên, Chris Donaldson, Giám đốc điều hành của Outback Goldfields, nói rằng ông lạc quan rằng sự chú ý sẽ quay trở lại lĩnh vực khai thác. Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư sẽ không thể bỏ qua ngành này khi giá vàng đẩy trở lại trên 2000$. Theo nhà lãnh đạo:

Chúng tôi đang chờ đợi hành động này xảy ra và tôi nghĩ rằng nó sẽ sớm trở thành hiện thực. Trong nửa cuối năm nay, cuối cùng chúng ta sẽ thấy một số chuyển động.

Triển vọng tăng giá của Donaldson đối với vàng được đưa ra sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thổi luồng sinh khí mới vào kim loại quý sau khi ông cho biết nền kinh tế Mỹ chưa đạt được ‘tiến bộ đáng kể nào’ để đảm bảo chương trình mua trái phiếu của họ chậm lại.

Giá vàng đã đẩy lên mức cao nhất trong 6 tuần sau bình luận của Powell trước khi chứng kiến một số áp lực bán kỹ thuật vào cuối tuần.

Trước khi trở thành Giám đốc điều hành của Outback GoldFields, Donaldson là giám đốc phát triển công ty của Western Copper and Gold, công ty đang phát triển dự án đồng và vàng Casino của mình tại Lãnh thổ Yukon của Canada.

Donaldson nói rằng sự khác biệt đáng kể nhất giữa Yukon và Úc là khí hậu. Ông lưu ý rằng thời tiết ở Yukon tạo ra những thách thức độc đáo cho các hãng khai thác non trẻ. Theo CEO:

Ở Yukon, bạn phải cố gắng hoàn thành công việc khoan của mình trong 3 hoặc 4 tháng, sau đó đợi 6, 9 tháng để có kết quả. Vì vậy, có những khoảng trống lớn về thời gianh. Trong khi đó ở Úc, tôi rất vui vì được hoạt động quanh năm. Chúng tôi có thể dễ dàng tiếp cận tài sản.

Đối với việc thu hút vốn trong lĩnh vực khai thác, Donaldson cho biết dù là ở Yukon hay Australia, nhiều tiêu chí đều giống nhau. Trích dẫn câu thần chú của Craig Perry, chủ tịch của Outback, Donaldson nói rằng nó phụ thuộc vào ‘quy mô của lợi nhuận và chi phí của việc kiểm tra là bao nhiêu’.

Donaldson nói rằng ông bị thu hút bởi Outback vì vị trí của nó ở các Cánh đồng vàng Victoria lịch sử của Úc. Dự án nằm gần mỏ Fosterville của Kirkland Lake Gold. Ông nói:

80 triệu ounce đã được sản xuất ở đó, và các nhà địa chất tin rằng với các kỹ thuật mới, có lẽ còn 80 triệu ounce vàng nữa chưa được phát hiện. Tôi cũng rất tin tưởng vào Yukon, vì vậy đừng hiểu lầm tôi, nhưng, uh, chúng tôi đang ở một khu vực lâu đời hơn và tôi nghĩ cơ hội khám phá cao hơn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK