Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Khởi động tháng 8: ASX vượt kỉ lục, chứng khoán châu Á đồng loạt bứt phá

Thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương khởi động tháng 8 tương đối tốt khi các chỉ số chính hồi phục sau đợt bán tháo cuối tháng 7.

Báo cáo lợi nhuận các hãng cùng các thương vụ mua bán – sáp nhập đã kích hoạt đà tăng của thị trường dù áp lực về số ca Covid-19 vẫn đang hiện hữu.

Chỉ số Nikkei hồi phục mạnh 1,91% chạm ngưỡng 27.804,71 điểm – sau khi rớt về mức 27.294,05 điểm – thấp nhất kể từ ngày 6/1 trong phiên thứ Sáu tuần trước. Chỉ số Topix rộng hơn tăng 1,64% chạm mốc 1932,20 điểm.

Cổ phiếu theo chu kỳ bao gồm nhóm vận chuyển và sản xuất thép dẫn đầu mức tăng trên bảng điện tử.

Cổ phiếu NEC tăng 4,5% sau khi công ty điện tử và Công nghệ thông tin công bố mức lợi nhuận bất ngờ trong quý II.

Nhà sản xuất Autopart Denso bứt phá 5,1%, kéo dài mức tăng sang phiên thứ hai sau khi báo cáo thu nhập mạnh mẽ.

Cổ phiếu tập đoàn Misumi đã tăng 8,4% – chạm đỉnh kỉ lục, sau khi công ty thương mại chuyên về tự động hóa nhà máy và các bộ phận máy móc báo cáo thu nhập ấn tượng.

Trong số các cổ phiếu giảm giá, Kose giảm 11,4% sau khi kết quả kinh doanh của công ty mỹ phẩm giai đoạn tháng 4-6 giảm nhiều hơn so với kỳ vọng của thị trường.

West Japan Railway mất 6,8% sau khi công ty đường sắt công bố lợi nhuận đáng thất vọng, nhấn mạnh thiệt hại từ đại dịch đối với ngành.

East Japan Railway và Central Japan Railway giảm lần lượt 2,8% và 2,3%, cũng vì báo cáo kết quả kinh doanh.

Nhu cầu đi lại có vẻ sẽ giảm hơn nữa khi các ca nhiễm coronavirus trên toàn quốc đang tăng với tốc độ chưa từng có do sự lây lan của biến thể Delta.

Takashi Hiroki, chiến lược gia trưởng tại Monex Securities, cho biết: “

Trong ngắn hạn, Covid-19 có sức nặng trên thị trường khi chính phủ mở rộng tình trạng khẩn cấp và các ca bệnh ở Tokyo đạt mức cao kỷ lục.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc tiến 1,50% chạm ngưỡng 3448,31 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Hồng hồi phục 0,92% đạt 26.198,65 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi cộng 0,32% đạt 3212,58 điểm với sự dẫn dắt của nhóm công nghệ.

Cổ phiếu gã khổng lồ công nghệ Samsung Electronics tiến 0,76%.

Cổ phiếu SK Hynix hồi phục mạnh 1,78%.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 vọt 1,44% giao dịch ở 7499,10 điểm sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại là 7506,30 điểm lúc đầu phiên.

Chỉ số chuẩn được hỗ trợ bởi sự tăng vọt 9% của các cổ phiếu công nghệ, xác nhận phiên giao dịch tốt nhất kể từ tháng 11/2011

Dẫn đầu mức tăng trên cả chỉ số phụ công nghệ và ASX 200, Afterpay tăng tới 29,3% lên 125 đô la Úc – ngày tốt nhất kể từ tháng 5/2020 – sau khi Square Inc có trụ sở tại Hoa Kỳ đồng ý thương vụ mua lại giá 29 tỷ USD.

Thông tin này kích hoạt các cổ phiếu khác như Zip Co, tăng tới 13,7% và là công ty tăng giá lớn thứ hai, và Sezzle tăng tới 6,5%.

Oil Search nằm trong số những cổ phiếu tăng giá hàng đầu trên chỉ số chuẩn, tăng 8,7% lên 4,14 đô la Úc và nâng chỉ số năng lượng lên 2,1%. Oil Search và Santos là hai cổ phiếu tăng giá hàng đầu.

Tuy nhiên, chỉ số khai khoáng lại ngoại lệ khi mất 0,6% do giá kim loại yếu.

BHP Group, Rio Tinto và Fortescue Metals đều giảm từ 3,4% đến 1,1%.

Nhóm cổ phiếu tài chính tăng 1,% dẫn đầu là Zip Co Ltd, tăng 7,98%, tiếp theo là Magellan Financial Group Ltd, cộng 2,54%.

Tại New Zealand, chỉ số S&P/NZX 50 chuẩn tăng 0,5% lên 12.651,1 điểm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK