Image default
Tin mới nhất Tin xã hội

Mỹ: Xả súng gần Nhà Trắng, người dân hoảng loạn bỏ chạy

Vụ xả súng mới nhất tại Mỹ vào tối ngày 22/7, bên ngoài một nhà Mexico nằm trên Đường số 14 trong khu Logan Cirle – một trong những khu vực thời thượng và cao cấp nhất của thủ đô Washington DC, cách Nhà Trắng gần 2km.

Cảnh sát Washington DC, Mỹ cho biết, vụ xả súng khiến ít nhất hai người bị thương và làm một trong những con đường đông đúc nhất thành phố này bị phong tỏa. Hai nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện địa phương.

Tay súng đã lên một chiếc xe ô tô và bỏ đi. Ảnh: Twitter Cảnh sát Washington

Theo thông tin, một tay súng đã xả 20 phát súng bên ngoài nhà hàng Mexico khi đang có rất nhiều người đang ăn tối. Nhiều thực khách đã bỏ chạy khi vụ việc xảy ra. Tay súng sau đó đã lên một chiếc xe ô tô và bỏ đi.

“Tôi và chồng đang ăn tối tại một nhà hàng Mexico thì vụ xả súng xảy ra. Chúng tôi sau đó đã chạy tới nơi an toàn. May mà mọi thứ đều ổn. Thật là một đêm kinh hoàng”, phóng viên Jessica Smith làm việc cho trang tin Yahoo Finance viết trên Twitter.

Cảnh sát đang truy tìm nghi phạm là một người đàn ông mặc áo len màu vàng đi ô tô đen mang biển số địa phương. Hiện chưa có vụ bắt giữ nào được thực hiện.

Đây chỉ là một trong rất nhiều vụ xả súng xảy ra thời gian qua ở Mỹ. Bạo lực súng đạn là một vấn đề gây nhức nhối dư luận và khiến nhiều người Mỹ thiệt mạng. Ước tính mỗi năm có 35.000 người chết do bạo lực súng đạn ở Mỹ, tương đương 100 người/ ngày.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhiều lần chỉ ra rằng nước Mỹ đang chìm trong đại dịch “bạo lực vũ trang”. Trước đó ông từng nói mặc dù số lượng tội phạm trên toàn quốc đang giảm, nhưng số người thiết mạng vì súng lại tăng lên.

Theo thống kê của chính phủ Mỹ, tỷ lệ các vụ xả súng đã tăng mạnh theo từng năm từ 2018. Tính từ đầu năm 2021 đến nay đã xảy ra 471 vụ xả súng ở Mỹ, tăng 37 vụ so với năm ngoái.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....