Image default
Bitcoin Tin mới nhất

Mỹ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới

Mỹ vượt Trung Quốc trở thành nơi ghi nhận nhiều hoạt động khai thác tiền điện tử Bitcoin nhất sau khi chính quyền Bắc Kinh tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn hoạt động này.

Hoạt động khai thác Bitcoin tại Mỹ tăng hơn gấp đôi trong 4 tháng tính đến cuối tháng 8, theo đó tăng thị phần nền kinh tế Mỹ nắm giữ lên 35,4%.

Việc Trung Quốc cấm các hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin đã gây ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực này, buộc các thợ đào đóng cửa các trung tâm khai thác hoặc chuyển ra nước ngoài. Tổng số hashrate (chỉ số về năng lực khai thác) của Trung Quốc giảm xuống 0% vào tháng 7, trong khi hồi tháng 5 là 44% và năm 2019 là 75%.

Cambridge Centre for Alternative Finance công bố kết quả báo cáo này vào ngày 13/10. Chỉ hai năm trước, Trung Quốc vẫn chiếm tới 3/4 tỷ lệ băm toàn cầu.

Chuyên gia Michel Rauchs từ trung tâm nghiên cứu công cụ tài chính tha thế của Đại học Cambridge cho biết đứng ở vị trí thứ 2 là Kazakhstan, cũng ghi nhận mức tăng hơn gấp đôi và lên thị phần là 18,1%. Trong khi đó, Nga ở vị trí thứ 3 với mức thị phần là 11%.

Hoạt động khai thác Bitcoin đòi hỏi phải có hệ thống máy tính mạnh. Ảnh minh họa

Hoạt động khai thác Bitcoin đòi hỏi phải có hệ thống máy tính mạnh, tiêu hao nhiều điện năng. Theo Chỉ số tiêu thụ điện của Bitcoin mà Cambridge thực hiện, việc khai thác Bitcoin có thể tiêu tốn lượng điện năng tương ứng với 0,45% sản lượng điện toàn cầu, tương đương với sản lượng điện của một quốc gia như Philippines sản xuất được

Trung Quốc đã cấm khai thác và kinh doanh Bitcoin, tiền ảo từ tháng 5 với lý do lo ngại về môi trường và ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống tài chính. Quyết định này đã thúc đẩy một cuộc di cư của các thợ đào Bitcoin để tìm kiếm nguồn năng lượng giá rẻ và các quốc gia thân thiện với tiền điện tử.

Chuyên gia Rauch cũng cho biết ngay sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm thì hoạt động khai thác Bitcoin trên toàn cầu giảm hơn 1/3 nhưng sau đó dần phục hồi.

Cụ thể, lượng giảm 38% ghi nhận hồi tháng 6 đến tháng 7 và tháng 8 hồi phục khoảng 20%. Mô hình dự báo chỉ ra hoạt động này sẽ phục hồi về mức cũ vào đầu tháng 10.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK