Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Cuộc chơi của vàng đã thay đổi: Fed nâng lãi suất có thể chính là điều đẩy vàng lên trên 1800$

Số liệu lạm phát tháng 9 của Mỹ cao kỉ lục đã khiến cho vàng có một phiên giao dịch nhiều cảm xúc. Kết phiên thứ Tư, giá vàng tăng gần 40USD so với giá mở cửa.

Số liệu lạm phát 9 cho thấy áp lực giá tăng lên 5,4% hàng năm, cao hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường. Nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA Edward Moya nói với Kitco News rằng:

Chúng tôi bắt đầu thấy thị trường ngày càng lo lắng về người tiêu dùng Mỹ. Sau khi xem xét báo cáo này, thị trường hiện đang dự đoán việc tăng lãi suất sớm hơn. Đồng thời, chúng tôi thấy đường cong lợi suất đi ngang và đó là tin tốt cho vàng. Vàng đang bước vào thời kỳ mà dòng vốn trú ẩn an toàn chảy vào kim loại quý. Đây là một sự đảo ngược xu hướng quan trọng và rất tích cực đối với vàng.

Lạm phát dai dẳng hơn có thể có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang quyết liệt hơn khi thắt chặt. Moya cho biết:

Khả năng cao là vàng sẽ không còn suy yếu đáng kể bất cứ khi nào chúng ta chịu thêm áp lực lạm phát bởi vì bây giờ áp lực lạm phát sẽ đồng nghĩa với những lo ngại về tăng trưởng.

Môi trường lạm phát cao hơn và tăng trưởng thấp hơn được gọi là lạm phát đình trệ. Đó là thời điểm vàng được cho là sẽ phát triển mạnh, chiến lược gia thị trường trưởng Phillip Streible của Blue Line Futures cho biết. Ông nói:

IMF đang tiếp tục hạ dự báo tốc độ tăng trưởng toàn cầu và lo ngại lạm phát gia tăng. Đó là môi trường lạm phát đình trệ khiến vàng phát triển rất tốt. Dữ liệu lạm phát tái khẳng định quan điểm của Fed về việc giảm dần trong tháng 11 này.

Moya chỉ ra rằng áp lực lạm phát dai dẳng hơn đảm bảo rằng Fed sẽ bắt đầu giảm dần QE vào tháng 11 và họ có thể quyết liệt hơn những gì Chủ tịch Fed Jerome Powell đã mô tả một tháng trước. Ông nói:

Ban đầu, Powell nhấn mạnh rằng việc thu hẹp dần dần gói mua tài sản sẽ được hoàn thành vào giữa năm sau. Bây giờ, kỳ vọng chung là việc chấm dứt gói mua tài sản sẽ được thực hiện sớm hơn, trước khi chúng ta bước vào những tháng hè nóng nực.

Moya nhấn mạnh việc thiết lập lại kỳ vọng tăng lãi suất của Fed ‘là một yếu tố thay đổi cuộc chơi’ đối với vàng. Và nếu những lo ngại về tăng trưởng tiếp tục gia tăng, vàng có cơ hội kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là trên 2000 USD/ounce đã thấy hơn một năm trước.

Moya rất lạc quan về vàng khi hợp đồng vàng tháng 12 vọt hơn 2% vào thứ Tư. Ông chỉ ra:

Vàng hiện đang đối mặt với mức kháng cự lớn 1800$. Thị trường sẽ kiểm tra mức này một vài lần. Nhưng tôi vẫn đang kì vọng những đợ tăng tiếp theo. Chúng ta sẽ thấy giá tiếp tục hướng tới 1840$ – đó là nơi thị trường ở trạng thái tích lũy lâu hơn.

Streible lưu ý rằng trước tiên chúng ta cần xem vàng làm gì ở mức 1800$.

Ngay cả khi vàng đã phá vỡ đường trung bình động 50 ngày, vàng vẫn gặp cản tâm lí tại 1800$, sau đó là vùng 1825-35$ và ngưỡng cản mạnh 1850$. Thị trường có thể đã tạo đáy.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK