30 C
Hanoi
15/07/2024
Image default
Tin mới nhất Tin xã hội

Mỹ: Nhân viên ngân hàng xả súng bắn chết 5 đồng nghiệp sau khi nhận tin bị sa thải

Tay súng được xác định là Connor Sturgeon, nhân viên tại Ngân hàng Old National Bank, 23 tuổi. Tên này đã dùng một khẩu súng trường bắn vào các đồng nghiệp trước khi hắn bị cảnh sát hạ gục.

Connor Sturgeon bắt đầu làm việc tại chi nhánh của Old National Bank với tư cách là nhân viên chính thức toàn thời gian vào năm ngoái.

Cảnh sát cho biết họ đã đến hiện trường trong vòng vài phút sau khi nhận được tin báo về một vụ tấn công lúc khoảng 8h30 ngày 10/4 (giờ Mỹ) tại văn phòng ngân hàng gần sân vận động bóng chày Slugger Field.

Cảnh sát trưởng Jacquelyn Gwinn-Villaroel nói với các phóng viên rằng lực lượng an ninh đã nổ súng về phía nghi phạm Connor khi người này đang cầm một khẩu súng trường.

Những người thiệt mạng được xác định là Joshua Barrick, (40 tuổi), Deana Eckert (57 tuổi), Thomas Elliot (63 tuổi), Juliana Farmer (45 tuổi) và James Tutt (64 tuổi).

Thống đốc bang Kentucky – Andy Beshear đã cố kìm nước mắt trong cuộc họp báo buổi chiều, nói rằng ông biết một số nạn nhân, trong đó có Elliot, phó chủ tịch cấp cao của ngân hàng.

Hai sĩ quan cảnh sát nằm trong số 8 người bị thương. Một sĩ quan 26 tuổi mới tốt nghiệp trường cảnh sát đã bị bắn vào đầu và vẫn đang trong tình trạng nguy kịch sau ca phẫu thuật não hôm thứ Hai.

Nghi phạm xả súng Connor Sturgeon. Ảnh: CNN

Trước khi thực hiện vụ xả súng, Sturgeon để lại thông điệp cho bố mẹ và một người bạn, cho hay anh ta vừa nhận được tin sẽ bị sa thải và quyết định mang súng đến ngân hàng, các nguồn tin hành pháp cho biết. Hiện chưa rõ thông điệp này được viết trên giấy hay qua email và nó được đọc trước hay sau vụ xả súng.

Nguồn tin thực thi pháp luật cho biết Sturgeon nhận được thông báo bị sa thải sau hơn một năm làm việc tại ngân hàng. Anh ta đã phát trực tiếp cảnh nổ súng trên Instagram, nhưng video này đã bị gỡ xuống.

Một người bạn cũ thời trung học nói rằng Sturgeon từng là học sinh ngoan, xuất thân trong gia đình tử tế và chưa bao giờ cư xử khác thường hay bạo lực.

Vụ xả súng xảy ra trước khi ngân hàng mở cửa. Quản lý ngân hàng Rebecca Buchheit-Sims cho biết sự việc xảy ra trong lúc các nhân viên họp giao ban buổi sáng cả trực tiếp và trực tuyến. Rebecca đã chứng kiến vụ xả súng từ màn hình máy tính.

Đây là vụ xả súng thứ 146 tại Mỹ trong năm nay, theo dữ liệu từ Gun Violence Archive (GVA), tổ chức phi lợi nhuận chuyên ghi nhận tình trạng bạo lực súng đạn Mỹ. GVA định nghĩa xả súng là sự việc có trên 4 người bị trúng đạn hoặc thiệt mạng, không tính kẻ nổ súng.

Ngay sau vụ xả súng, Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội Mỹ hành động để ngăn bạo lực súng đạn. Các vụ xả súng ngày càng xảy ra thường xuyên hơn ở Mỹ, từ đầu năm đến nay, Mỹ đã xảy ra 146 vụ xả súng hàng loạt.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....