“Mùa xuân” đến rồi và vàng sẽ cảm nhận được sự ấm áp!

Các nhà đầu tư vàng sẽ không thất vọng trong mùa xuân này, vì kịch bản của kim loại quý có vẻ rất hứa hẹn, theo một người ủng hộ vàng lâu đời.

Hai nhân tố điều hướng hỗ trợ lớn nhất trong mùa xuân này sẽ là Cục Dự trữ Liên bang ôn hòa và thị trường chứng khoán bị mua quá mức, nhà phân tích kim loại quý của Metal Bulletin, ông Boris Mikanikrezai đã viết trong bài đăng trên Seeking Alpha vào thứ Tư. Theo ông:

Kỳ vọng về một nền tảng vĩ mô ấm áp cho vàng vào mùa xuân năm 2019 với 1) sự thay đổi lập trường của Fed và 2) cuộc biểu tình không bền vững của các cổ phiếu tại Mỹ.

Fed tuyên bố trong tuần này rằng họ không có kế hoạch tăng lãi suất trong cả năm nay do tăng trưởng kinh tế chậm hơn và một số bất ổn địa chính trị, bao gồm các cuộc đàm phán Brexit và vấn đề thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Tâm trạng “ôn hòa” của ngân hàng trung ương có khả năng sẽ gây áp lực và khiến đồng đô la thấp hơn, do đó, kích thích nhu cầu đầu cơ đối với vàng, ông Mikanikrezai giải thích.

Trong khi đó, cổ phiếu của Hoa Kỳ vẫn có cơ sở để di chuyển cao hơn nữa, nhưng sự phục hồi của chúng là không bền vững, nhà phân tích lưu ý, chỉ ra tháng 4 là tháng khi cổ phiếu có thể giảm. Nhà phân tích bày tỏ quan điểm:

Một cuộc bán tháo được đổi mới trong cổ phiếu sẽ khiến các nhà đầu tư vĩ mô ẩn thân vào vàng, dẫn đến sự gia tăng của dòng vốn ETF. Chống lại điều này, tôi hy vọng bối cảnh vĩ mô sẽ có lợi cho nhu cầu tiền tệ mạnh hơn đối với vàng và do đó giá vàng giao ngay mạnh hơn.

Nhìn chung, vàng đã hồi phục tốt trong tháng 3, giao dịch thoải mái trên mức $1300/oz sau thông báo ôn hòa của Fed. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex cuối cùng ở mức $1307,10/oz, giảm 0,02% trong ngày. Ông Mikanikrezai nhấn mạnh.

Vàng đã hồi phục kể từ ngày 5/3 mặc dù có bối cảnh vĩ mô hỗn hợp. Định vị thông số kỹ thuật của vàng sáng trong tuần thứ ba liên tiếp. Và, các nhà đầu tư ETF đã mua vàng lần đầu tiên sau sáu tuần.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: