33 C
Hanoi
25/07/2024
Image default
Tin doanh nghiệp Tin mới nhất Vàng

Mua vàng online: Từ ngày 13/6, khách hàng có thể nhận vàng trong buổi sáng

(GVNET) – Cuối ngày 12/6, Vietcombank đã có thông báo điều chỉnh thời gian đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của ngân hàng.

Theo đó, kể từ hôm nay 13/6, thời gian đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến từ 9 giờ đến 16 giờ. Thời gian thanh toán và giao nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank sáng từ 10 giờ đến 11 giờ 30; chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ. Như vậy, khách đặt mua vàng online có thể nhận ngay vàng trong buổi sáng, thay vì phải chờ đến chiều như ngày đầu tiên.

Động thái này được ngân hàng cho biết nhằm tiếp tục tối ưu quy trình để phục vụ khách hàng tốt hơn sau một ngày triển khai đăng ký bán vàng miếng online.

Vietcombank là ngân hàng thương mại quốc doanh đầu tiên triển khai cho khách đăng ký mua vàng miếng SJC qua kênh online, thay cho hình thức xếp hàng trực tiếp tại các quầy giao dịch.

Vietcombank chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của ngân hàng kể từ ngày 12/6. Khách hàng cần truy cập website chính thức của Vietcombank, đăng ký tài khoàn, sau đó tiến hành đăng ký mua vàng miếng SJC tại địa điểm mong muốn. Nếu đăng ký thành công, người có nhu cầu mua sẽ nhận được xác nhận lịch hẹn đi kèm thông tin về địa điểm, thời gian thực hiện thanh toán và giao nhận vàng. Trường hợp quá giờ hẹn từ trên 30 phút mà khách hàng không đến giao dịch, ngân hàng sẽ hủy lịch hẹn để phục vụ khách hàng tiếp theo.

Nhiều khách hàng cho biết hình thức này, thực chất đây là xếp hàng giữ chỗ qua online để có thể mua vàng miếng, khách hàng đăng ký online thành công để nhận “chỗ” rồi tiến hành giao dịch trực tiếp tại điểm bán, chứ không phải việc bán vàng được tiến hành online như nhiều người đang nhầm tưởng.

Tương tự việc xếp hàng mua trực tiếp, việc “xếp hàng online” giữ chỗ này lập tức có dấu hiệu quá tải ngay trong buổi sáng đầu tiên tiến hành do lượng người đăng ký quá lớn.

Qua khảo sát, các bạn trẻ ủng hộ việc cho đăng ký online này, việc này sẽ có thể giảm được việc chen chúc trước các địa điểm bán vàng. Tuy nhiên, những người cao tuổi, không am hiểu công nghệ và quen việc đăng ký online sẽ găp khó khăn hơn.

Ngoài Vietcombank tiến hành đặt chỗ online, các điểm bán khác của Viettinbank, Agribank, BIDV vẫn tiến hành bán vàng theo kiểu xếp hàng trực tiếp. Tại các điểm bán của 3 ngân hàng này, tình trạng quá tải, chen chúc vẫn đang diễn ra.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....