Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Mùa báo cáo kinh doanh tích cực, chỉ số Stoxx 600 tiếp tục phá kỉ lục

Mở cửa phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Âu, chứng khoán rực rỡ sắc xanh nhờ vào báo cáo lợi nhuận kinh doanh của các hãng…

Cập nhật lúc 8h52 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,38% đạt ngưỡng 438,21 điểm. Chỉ số có ngày xanh điểm thứ ba liên tiếp, với các công ty khai thác dẫn đầu đà tăng. Cổ phiếu du lịch & giải trí đạt mức cao kỷ lục vào đầu phiên.

Chỉ số DAX của Đức tiến 0,35% lên ngưỡng 15.251,66 điểm.

Cùng chiều, chỉ số FTSE của Anh cộng 0,49% đạt ngưỡng 6973,47 điểm. Chỉ số CAC của Pháp tiến 0,29% đạt 6226,26 điểm.

Cho dù thị trường chứng khoán châu Âu đã phục hồi tất cả những tổn thất do đại dịch gây ra, nhà đầu tư vẫn còn khá quan ngại về tốc độ phục hồi khi việc triển khai vắc-xin sai lầm của châu lục gặp nhiều rắc rối hơn.

Nhà sản xuất dược phẩm Mỹ Johnson & Johnson đã trì hoãn việc tiêm Covid-19 sang châu Âu, trong khi Đan Mạch cho biết họ sẽ bỏ một loại vắc xin tương tự từ AstraZeneca vì nguy cơ đông máu.

Paul Jackson, trưởng bộ phận nghiên cứu phân bổ tài sản toàn cầu tại Invesco cho biết:

Nền kinh tế khu vực đồng euro có thể tụt hậu so với những gì chúng tôi dự kiến trước đây, do những lo ngại xung quanh AstraZeneca.

Mặc dù vậy, một khi họ được tiêm chủng, các nước châu Âu có nhiều lợi ích hơn hầu hết các nước khác.

Kỳ vọng về một mùa báo cáo kết quả kinh doanh tốt đã giúp các nhà đầu tư loại bỏ những lo ngại này.

Đáng chú ý, cổ phiếu công ty kỹ thuật Thụy Sĩ ABB tăng 3,5% sau khi nâng triển vọng bán hàng cả năm.

Tập đoàn quảng cáo Pháp Publicis tăng 3,7% khi lần đầu tiên trở lại mức tăng trưởng hoạt động kể từ trước đại dịch Covid-19. Cổ phiếu của đối thủ WPP của Anh tăng 0,4%.

Các công ty bất động sản Đức Deutsche Wohnen, LEG Immobilien và TAG Immobilien đã tăng từ 0,9% đến 3,5% sau khi Tòa án Hiến pháp ra phán quyết rằng luật quy định giới hạn tiền thuê căn hộ ở Berlin là không hợp lệ.

Công ty giao thực phẩm của Anh Deliveroo đã giảm 0,4% ngay cả khi đơn đặt hàng hàng quý của họ tăng hơn gấp đôi.

Công ty cho vay của Na Uy Sbanken đã tăng 30,3% sau khi ngân hàng lớn nhất của đất nước DNB đồng ý mua đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn trong một thỏa thuận trị giá 11,1 tỷ tiền Na Uy (1,3 tỷ đô la).

Đứng cuối bảng chỉ số blue chip châu Âu, công ty bảo hiểm Legal & General của Anh giảm 3,7%.

Các thông tin sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies