Image default
Kinh tế Tin mới nhất

Marin Katusa: Liệu kinh tế Mỹ và đồng USD có thực sự sụp đổ?

Marin Katusa, nhà đầu tư kì cựu đồng thời là tác giả của cuốn sách mới “Sự trỗi dậy của nước Mỹ: Lập lại trật tự thế giới” cho biết, tâm lý chung của giới phân tích và chuyên gia về tình trạng nền kinh tế Mỹ và bối cảnh chính trị hiện giờ là u ám và diệt vong.

Nhưng Katusa nhận định những người tin rằng chúng ta đang ở trên đỉnh của thời kỳ cuối của Mỹ là sai và họ đang bỏ lỡ bức tranh lớn hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Michelle Makori, tổng biên tập của Kitco News, Katusa, tác giả sách bán chạy nhất của New York Times, nhà quản lý quỹ và là người sáng lập nghiên cứu Katusa, một công ty nghiên cứu đầu tư độc lập, khẳng định rằng vị thế của đồng USD là đồng tiền dự trữ toàn cầu không gặp nguy hiểm và Mỹ sẽ vẫn là siêu cường kinh tế toàn cầu. Ông lập luận:

Cuối cùng, hãy nhìn vào sức mạnh quân sự, sức mạnh công nghệ, thị trường, sự đổi mới, có phải những công ty tốt nhất ở Mỹ đang cố gắng niêm yết ở Trung Quốc không? Không. Họ có đang cố gắng niêm yết ở Mỹ không? Tất nhiên rồi.

Tôi hiểu rồi, những người cuồng vàng, những khán giả trung thành của vàng, họ không muốn nghe thông điệp của tôi, và điều đó không sao cả, nhưng bạn có thể muốn mở ra viễn cảnh vĩ mô và thử thách luận điểm của mình. Nếu bạn muốn hiểu những gì đang xảy ra trong không gian hàng hóa, bạn cần tập trung vào những gì đang xảy ra với đồng đô la Mỹ.

Katusa lưu ý rằng không có khả năng đô la Mỹ sẽ sớm bị truất ngôi vì tiền dự trữ toàn cầu.

Nếu như tiền của Mỹ gặp khó, bạn có muốn lấy đồng rúp, peso, yên, nhân dân tệ, đồng euro làm chuẩn không? Họ có sự quản lí kém hơn nhiều Fed, bảng cân đối kế toán tính theo GDP của Mỹ vẫn tốt hơn so với Canada hoặc Euro, hoặc Trung Quốc.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies