Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Điều chỉnh nhưng không mạnh, vàng sẽ hướng về đâu?

Phiên giao dịch sáng 23/6/2021: Giá vàng thế giới giảm nhẹ khi đồng USD đi lên, vàng trong nước lại ngược chiều tăng nhẹ, chênh lệch giá giữa hai thị trường vẫn duy trì ở ngưỡng 7,4 triệu đồng/lượng. Diễn biến của thị trường đang tạo thế khó cho giới đầu tư.

Cập nhật lúc 10h40, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn điều chỉnh giá mua và bán cùng tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,55 – 57,12 triệu đồng/lượng.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,57 – 56,99 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,55 – 56,97 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng giá mua, tăng 20.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên thứ Ba.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,50 – 57,00 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 100.000 đồng/lượng, bán ra không đổi so với cuối ngày 22/6.

Biểu đồ giá vàng DOJI 23/6

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng nhẹ. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.782,61 USD/ounce.

Sau những phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã kích thích giới đầu tư tài chính thế giới tập trung vốn vào USD giúp đồng tiền này tăng giá, tác động làm giá vàng quay đầu giảm.

Bên cạnh đó, lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng nhẹ lên trên 1,5% khi được giao dịch 1,502%. Lợi tức trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng sẽ gây trở ngại cho đà tăng của giá vàng.

Theo MarketWatch, George Saravelos – Chiến lược gia tiền tệ tại Deutsche Bank phân tích, việc đọc và theo sát các phản ứng trên các thị trường tài chính có thể báo hiệu rằng, các nhà đầu tư không nghĩ rằng, “Fed sẽ có khả năng tăng lãi suất mạnh ngay khi chu kỳ tăng bắt đầu”.

Trong khi đó, Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại quỹ StoneX – Rhona O’Connell, nhận xét cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed trong tuần trước không có thông điệp chính sách mềm mỏng như trong quá khứ, nhưng rõ ràng các thay đổi được tính đến đó chưa được áp dụng ngay.

Tổng hợp

 

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies