Image default
Phân tích Vàng Tin mới nhất Vàng

Lý do nhà đầu tư vẫn nên ôm vàng, chưa vội bán

Đồng tiền số Bitcoin tăng giá, các ngân hàng trung ương mạnh tay bán vàng là những nguyên nhân khiến giá vàng hiện bị đình trệ, chưa thể quay lại mốc tăng kỷ lục.

Trong bản báo cáo mới phát hành, Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) của Singapore lý giải sự tăng mạnh của đồng tiền Bitcoin có thể là một nguyên nhân gây sức ép lên giá vàng. Cùng với đó, các quỹ ETF vàng đột nhiên bán mạnh vàng cũng là nguyên nhân khiến giá vàng rơi tự do trong tháng 11. 


Lời giải thích cho sự mất hứng thú với kim loại quý của các quỹ ETF vàng chính là đồng Bitcoin tăng mức cao kỷ lục lên 19.850 USD vào ngày 30-11. Điều này khiến quỹ ETF phân bổ lại dòng tiền chảy từ vàng sang Bitcoin.

Theo Ngân hàng United Overseas Bank, các ngân hàng trung ương trên thế giới cũng bán vàng để mua USD nhằm ngăn chặn tình trạng đồng nội tệ lên giá do đồng USD suy yếu.


Do đó, cơ quan này hạ triển vọng tăng giá vàng thay vì giá vàng sẽ tăng lên 2.200 USD vào quý 2-2021 thì cho rằng giá vàng sẽ ở mức 1.850 USD vào quý 1-2021. Sau đó leo lên 1.900 USD vào quý 2, đến quý 3 tăng thêm 50 USD và sẽ đạt mốc 2.000 USD vào cuối quý 4-2021.


Theo Ngân hàng Standard Chartered, trong tháng 11 vàng rớt xuống mốc 1.800 USD khi bị các quỹ ETF vàng bán tháo 112 tấn vàng. Tuy nhiên, dù có nhiều biến động mạnh nhưng giá vàng vẫn tăng lên mức 2.000 USD trong quý đầu năm 2021. Đồng USD yếu hơn, tỉ giá thực âm, lo ngại xung quanh lạm phát và kỳ vọng về kích thích tài khóa hơn nữa sẽ là những yếu tố đẩy giá vàng tăng.

Theo PLO

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]