Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Lo ngại cầu yếu trong khi nguồn cung tăng, giá khí đốt tự nhiên kéo dài đà giảm

Giá khí đốt tự nhiên tiếp tục giảm nhẹ khi nguồn cung tăng, trong khi đó, thị trường đang lo ngại về biến thể Omicron tác động nhu cầu khí đốt sắp tới.

Giá gas hôm nay 8/12, giảm nhẹ 0,1% xuống mức 3,71 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 1/2022 vào lúc 11h30 (giờ Việt Nam).

Theo dự báo mới nhất từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), giá khí đốt tự nhiên đã được các nhà đầu cơ quan tâm cho đến nay vào mùa đông năm nay, nhưng giá giao ngay của Henry Hub vẫn trên đà đạt mức trung bình 4,58 USD/MMBtu từ tháng 12 đến tháng 2.

Dự đoán giá mùa đông, được công bố hôm thứ Ba như một phần của ấn bản tháng 12 của Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn của EIA, phản ánh mức chiết khấu gần 1 đô la so với dự báo của tháng trước, khi cơ quan này kêu gọi mức giá trung bình là 5,51 USD cho tháng 11 đến tháng 2.

EIA cho biết dự báo giá giao ngay của Henry Hub “thường giảm cho đến năm 2022” xuống mức trung bình 3,98 USD cho cả năm do sản xuất trong nước tăng và xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) tăng trưởng chậm lại.

EIA tiếp tục kỳ vọng việc rút tiền từ kho dự trữ ở mức gần trung bình cho mùa đông 2021/22 và điều này cùng với lượng LNG tiêu thụ mạnh và mức “sản xuất tương đối ổn định” cho đến tháng 3 sẽ giữ giá khí tự nhiên “gần mức gần đây trước khi xuất hiện áp lực giá giảm”.

Theo EIA, các kho dự trữ khí đốt tự nhiên của Mỹ xuất kho vào tháng 11 ở mức hơn 3,5 Tcf, hay thấp hơn 3% so với mức trung bình 5 năm trước đó. Xuất khẩu LNG đạt trung bình 10,7 Bcf/ngày trong tháng 11, tăng 0,8 Bcf/ngày trong bối cảnh chênh lệch giá lớn giữa các tiêu chuẩn trong nước và toàn cầu.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies