Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Liệu giá vàng và chứng khoán có biến động lớn ngay sau kết quả bầu cử?

Giá vàng sẽ được hưởng lợi từ chiến thắng của một trong hai bên, nhưng trong ngắn hạn, kim loại quý phải đối mặt với áp lực giảm giá, đó là kết luận của Gary Wagner, biên tập viên của GoldForecast.com.

Ông trao đổi với Kitco như sau:

Trước tiên, hãy xem kịch bản nếu Trump thắng. Bởi vì ông là đảng viên Đảng Cộng hòa, ông vẫn sẽ cần phải thông qua một gói kích thích tài viện trợ. Ông ấy đã đồng ý mức 1,8 nghìn tỷ đô la trong khi Hạ viện đang đấu tranh cho mức 2,2 nghìn tỷ đô la. Mặc dù họ không cách qua xa nhau, nhưng tôi hy vọng họ sẽ tìm hiểu khá sâu. Mặt khác, nếu chúng ta thấy một đảng viên Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, tôi nghĩ rằng chi tiêu tài khóa sẽ lớn hơn nhiều vì những cải cách của đảng Dân chủ dường như ủng hộ chi tiêu lớn của chính phủ.

Dù bằng cách nào, vàng sẽ tăng giá nếu có một gói kích thích tài chính, Wagner nói.

Trong ngắn hạn, xu hướng trung bình động đang chỉ ra hành động giảm giá đối với vàng. Wagner nói:

Chỉ dựa trên các đường trung bình động, chúng ta phải nói rằng chúng ta đang có xu hướng giảm giá đối với thị trường vàng.

Mức hỗ trợ giảm tiếp theo là $1865/oz. Biên tập viên của GoldForecast.com nhận định:

Mức giá đó chắc chắn nên được giữ vững. Chúng ta đã thấy thị trường đi gần đến nó, nhưng không bao giờ phá vỡ nó, khá lâu rồi. Nếu vàng đóng cửa dưới mức giá đó và chúng ta theo dõi trong ngày hôm sau, thị trường có thể dễ dàng thấy vàng di chuyển xuống mức thấp $1800, thấp nhất là $1765, đó sẽ là mức hỗ trợ giá cuối cùng tiếp theo.

Trong khi vàng từ trước đến nay được coi là tài sản trú ẩn an toàn và di chuyển theo hướng ngược lại với tài sản rủi ro, mối tương quan nghịch đảo này không phải lúc nào cũng được duy trì. Ví dụ, trong tuần trước, vàng đã giảm nhiều lần với chứng khoán, và vào thứ Hai và thứ Ba tuần này, vàng đã tăng giá song song với chứng khoán.

Trong giai đoạn Nới lỏng định lượng QE 1 vào năm 2009 đến 2011, vàng và cổ phiếu cùng tăng. Khi Fed giảm dần quy mô nới lỏng tiền tệ từ năm 2013 đến năm 2016, vàng bị bán tháo trong khi chứng khoán tiếp tục tăng.

Về kinh tế, Wagner lưu ý rằng phần lớn tăng trưởng của tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý III đến từ chi tiêu của chính phủ. Vị này giải thích:

Tiêu dùng cá nhân phải giảm so với trước đây. Mọi người vẫn phải ăn và họ đang tiêu tiền nhưng họ không có thu nhập khả dụng. Khi bạn phân bổ 3 nghìn tỷ đô la cho một gói viện trợ, đó là chi tiêu của chính phủ ở mức độ thứ 10 và đó là vấn đề lớn nhất mà chúng ta đang phải đối mặt hiện nay.

Theo dữ liệu được Cục Phân tích Kinh tế công bố vào tuần trước, GDP thực tế đã tăng 33% trên cơ sở hàng năm trong quý III.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies