Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Lặp lại nỗi kinh hoàng tháng 3/2020: NĐT bán mọi thứ lấy tiền mặt, vàng sẽ còn đi xuống? (Phần 2)

Thị trường đang trở về trạng thái lo sợ, khi nhiều nhà phân tích cho rằng đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành, điều kiện kinh tế Mỹ xấu đi và khả năng gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đề xuất có thể trì hoãn khoản.

Xem phần 1 tại:

Thị trường tuần này cần chú ý sự kiện gì?

Lễ nhậm chức của Biden vào thứ Tư, có thể đi kèm với tình trạng bất ổn dân sự và phiên tòa luận tội Trump là hai sự kiện chính trị chính cần theo dõi vào tuần này 18-22/1.

Theo các nhà phân tích, khả năng xảy ra bất ổn dân sự là thấp, họ cung không thấy nó tác động đáng kể đến vàng trong tuần này. Các chiến lược gia ngoại hối của ING FX cảnh báo:

Washington sẽ rất là tâm điểm của sự chú ý của thế giới trong tuần khi Joe Biden nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào thứ Tư. Có vẻ như chúng ta sẽ không thấy lặp lại tình trạng bất ổn dân sự đã chứng kiến trên Đồi Capitol, nhưng tiến triển trong việc luận tội, các thủ tục tố tụng có thể tác độngt ới Thượng viện vào thời điểm mà nền kinh tế Mỹ có vẻ cần được hỗ trợ nhiều hơn.

Một sự kiện khác cần chú ý là buổi điều trần xác nhận của Janet Yellen với tư cách là Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ vào thứ Ba. Các thị trường sẽ tìm kiếm một nhận xét khả thi về đồng đô la Mỹ.

Cũng cần lưu ý vào tuần tới là các quyết định của ngân hàng trung ương từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Canada, Ngân hàng Nhật Bản và ngân hàng trung ương Na Uy.

Về mặt dữ liệu, số liệu nhà ở Hoa Kỳ sẽ là trung tâm với giấy phép xây dựng và nhà ở dự kiến vào thứ Năm và doanh số bán nhà hiện có vào thứ Sáu.

Mức giá cần chú ý

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của T.D. Securities cho biết, khả năng vàng sẽ suy yếu hơn vào tuần 18-22/1 do giao dịch vàng dài hạn đông đúc. Theo vị này:

Trong ngắn hạn, khẳ năng thị trường sẽ đi xuống khi vàng đang chuyển trở lại giao dịch trú ẩn an toàn. Định vị vàng đã khá lớn. Và giao dịch dài hạn đông đúc đang đối mặt với thách thức lớn nhất. Về mặt siết chặt định vị, chúng tôi có thể thấy giá bị thách thức ở đây.

Ghali cho biết thêm, 1775$ là mức cần theo dõi nếu vàng thoát ra khỏi phạm vi giao dịch rộng hơn từ 1800$ đến 1900$.

Hug cho biết ông đang tìm kiếm mức 1825$ được giữ vào tuần 18-22/1.

Vào năm 2021, khi Biden hành động và tiền bắt đầu chảy vào, tôi thấy kịch bản rất xây dựng với kim loại. Nếu 1825$ bị mất, hỗ trợ tiếp theo là 1800$ và nếu thị trường mất ngưỡng này, vafng sẽ giảm xuống phạm vi 1775$. Đây là điểm giá chính cần theo dõi.

Pavilonis nhấn mạnh:

Mức 1800$ sẽ là mức hỗ trợ tốt trong tuần. Nếu thị trường đóng cửa dưới 1800$, thì 1750-60$ sẽ phát huy tác dụng. Nhưng tôi nghĩ rằng thị trường sẽ giữ ở đây. Tôi không thấy thị trường chứng khoán có hiệu ứng rửa trôi. Cổ phiếu đang nghịch biến với đồng đô la ngay bây giờ. Có vẻ như nó sẽ là một môi trường đi ngang thay đổi mà cuối cùng sẽ hỗ trợ cho kim loại.

Lusk nhận thấy các mức giảm dài hạn hơn được mua sau khi một số thất bại lớn từ các vị thế mua vào thứ Sáu.

Chúng tôi đã nói về 1820- 1800$. Mức đó sẽ thấp hơn 5% trong năm. Nhưng, tôi không thấy đồng đô la tăng thêm nữa.

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]