Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Lạm phát phi mã – không mua vàng thì mua gì?

Thị trường vàng dường như đã trở nên sôi động hơn hẳn khi giá vượt mức 1800$. Nhà đầu tư lúc này đang rất lo lắng về lạm phát vượt quá tầm kiểm soát.

Giá vàng phiên thứ Hai đã tăng 15USD, duy trì trên ngưỡng cản mạnh 1800$. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex giao dịch lần cuối ở mức 1808,60$.

Lạm phát ngoài tầm kiểm soát đang là câu chuyện thống trị thị trường vào thời điểm hiện tại. Vì vậy, các nhà đầu tư mong muốn tìm kiếm một nơi an toàn để trú ngụ tài sản của họ.

Cuối tuần qua, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã cố gắng trấn an những người tham gia thị trường rằng Hoa Kỳ sẽ không mất kiểm soát đối với lạm phát, đồng thời lưu ý rằng áp lực giá cả tăng cao sẽ vẫn duy trì đến giữa năm 2022. Chia sẻ với CNN, bà nói:

Tôi không nghĩ rằng chúng ta sắp mất kiểm soát lạm phát. Trên cơ sở 12 tháng, tỷ lệ lạm phát sẽ vẫn ở mức cao trong năm tới do những gì đã xảy ra. Nhưng tôi kỳ vọng tình hình sẽ cải thiện vào giữa đến cuối năm sau – nửa cuối năm sau.

Bà Yellen bày tỏ hy vọng các nút thắt nguồn cung cuối cùng sẽ được giải quyết. Cơn đau chỉ là “tạm thời”, bà lưu ý.

Khi chúng ta đạt được tiến bộ hơn nữa về đại dịch, tôi hy vọng những nút thắt này sẽ giảm bớt. Người Mỹ sẽ quay trở lại lực lượng lao động khi các điều kiện được cải thiện.

Trong báo cáo mới đây của mình, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết Cục Dự trữ Liên bang nên chuẩn bị ‘hành động nhanh chóng’ nếu lạm phát vượt khỏi tầm kiểm soát. Gita Gopinath, cố vấn kinh tế và giám đốc nghiên cứu của IMF cho biết:

Các ngân hàng trung ương nên lập biểu đồ các hành động dự phòng, công bố các yếu tố kích hoạt rõ ràng và hành động phù hợp với kế hoạch đó.

Gopinath đã làm rõ lập trường của mình về lạm phát vào cuối tuần, nói với CBS rằng áp lực lạm phát sẽ kéo dài đến giữa năm 2022. Cố vấn kinh tế Gopinath nhấn mạnh:

Lạm phát thực sự đã tăng cao trong vài tháng qua. Chúng tôi đã thấy giá hàng hóa tăng trở lại sau khi sụt giảm vào năm ngoái. Chúng ta hiện cũng đang chứng kiến sự mâu thuẫn giữa cung và cầu, hai mặt này không khớp với nhau.

Thời hạn giữa năm 2022 không thuyết phục được tất cả mọi người, với những cảnh báo lạm phát mới xuất hiện hàng ngày.

Đồng sáng lập Twitter và Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey đã gióng lên hồi chuông cảnh báo siêu lạm phát vào thứ Sáu. Chia sẻ trên Twitter, ông nói:

Siêu lạm phát sẽ thay đổi mọi thứ. Nó đang xảy ra.

Nó sẽ sớm xảy ra ở Hoa Kỳ và thế giới.

Bình luận đã gây ra một cuộc tranh luận khác giữa các nhân vật có tầm ảnh hưởng về việc tài sản nào cung cấp nơi trú ẩn tốt nhất trong những thời điểm không chắc chắn này.

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor tuyên bố:

Lạm phát là vấn đề. #Bitcoin là giải pháp.

Peter Schiff, nhà kinh tế trưởng tại Euro Pacific Capital, bác bỏ quan điểm đó, chỉ xem vàng và các tài sản thực khác là giải pháp duy nhất. Ông tweet:

Đừng mong đợi tìm thấy bất kỳ sự ẩn náu nào từ #Bitcoin. Để bảo vệ bản thân khỏi #lạm phát phi mã, bạn sẽ cần phải sở hữu tài sản thực. #Vàng đủ điều kiện, nhưng Bitcoin thì không.

Lawrence Lepard, đối tác quản lý Equity Management Associates, đã đề xuất xem xét bitcoin, vàng và bạc.

“Mong muốn của con người để bảo vệ khoản tiết kiệm của mình sẽ dẫn đến nhu cầu về tài sản dựa trên đô la/fiat giảm nhanh chóng. Định luật Gresham sẽ khiến mọi người đổ tiền vô tội vạ như một củ khoai tây nóng. Btc, vàng, bạc. Mọi thứ có thể xảy ra nhanh chóng trong một thế giới kết nối “, ông trả lời tweet của Dorsey.

Giám đốc chiến lược thị trường của Exinity, Hussein Sayed, cho biết tỷ lệ hòa vốn là thứ mà chúng ta cần theo dõi.

Đối phó với rủi ro lạm phát đang dần trở lại giai đoạn trung tâm sau khi các điểm hòa vốn trong 5 năm của Mỹ lần đầu tiên đạt 3%. Nói một cách dễ hiểu, các nhà đầu tư trái phiếu hiện đang định giá lạm phát tiêu dùng ở mức trung bình 3% trong 5 năm tới”, Sayed nói.

Theo các nhà phân tích, tất cả các cuộc thảo luận về lạm phát này cuối cùng cũng bắt đầu giúp ích cho vàng vì trước đó thị trường khá mờ nhạt.

Nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank cho biết:

Vàng đang được hỗ trợ bởi kỳ vọng lạm phát gia tăng. Kỳ vọng lạm phát dựa trên thị trường ở Mỹ tạm thời đạt mức cao nhất trong chín năm gần 2,7% vào thứ Sáu. Nói cách khác, các thị trường đang định giá lạm phát ngày càng cao, và nhiều người tham gia thị trường tin tưởng rõ ràng rằng mức lạm phát cao hiện nay không còn chỉ là tạm thời.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK