33 C
Hanoi
22/05/2024
Tin mới nhất Tin xã hội

Lại cướp tiệm vàng khi đang xem bóng đá U22 Việt Nam

Tối 1/12, gia đình chủ tiệm kim hoàn Nơi Duyên (xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) tập trung xem bóng đá giữa U22 Việt Nam và Indonesia ở bảng B SEA Games 2019 thì đã có kẻ trộm dùng búa đập tủ kính, lấy vàng rồi tẩu thoát.

Tại hiện trường, tủ kính bị kẻ trộm đập vỡ, một chiếc búa nằm dưới nền nhà. Toàn bộ diễn biến được camera an ninh của tiệm vàng ghi lại. Theo hình ảnh từ camera an ninh, vào thời điểm vụ án xảy ra, có hai thanh niên đi xe máy đến.

Sau đó một người đứng ngoài cảnh giới, người còn lại đeo khẩu trang, đội mũ, mang bao tay màu trắng, vào trong tiệm và dùng búa đập tủ kính, lấy đi một số vàng rồi cả hai nhanh chóng tẩu thoát.

Công an huyện Mộ Đức đang làm việc với chủ tiệm vàng, thu thập chứng cứ.

Video từ camera khi xảy ra vụ việc

Như đã cảnh báo, vào thời điểm cuối năm diễn biến tình hình tội phạm đang trở nên phức tạp, tình trạng trộm tiệm vàng cũng không ngoại lệ. 

Với thủ đoạn chuyên nghiệp, liều lĩnh, không ít tiệm vàng chỉ trong một đêm đã bị các đối tượng đột nhập lấy đi hàng chục cây vàng. 

Đây tiếp tục là hồi chuông cảnh báo đến các hộ kinh doanh vàng bạc, đá quý  khi tết Nguyên đán đang đến gần.

Đặc điểm chung của các tiệm kinh doanh vàng bạc, đá quý, tiền tệ là có nhiều tài sản giá trị. Những tài sản này rất dễ tiêu thụ và khó bị phát hiện. Bên cạnh đó, các cửa hiệu tiệm vàng có tâm lý chủ quan là ỷ lại thiết bị camera hay chuông báo động nên công tác bảo vệ lỏng lẻo.

Qua các vụ việc trên cho thấy, để phòng ngừa trộm, cướp tiệm vàng, ngoài sự ngăn chặn của lực lượng công an, trước hết vẫn là ý thức và sự chủ động của chính các chủ tiệm vàng, có như vậy mới ngăn chặn ngay từ đầu các nguy cơ có thể xảy ra.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....