Image default
Phân tích Vàng Tin mới nhất Vàng

Kỳ vọng gói kích thích, cuộc họp Fed và đợt phong tỏa mới là động lực hỗ trợ Vàng tăng giá

Vàng tăng giá khi các nhà đầu tư đánh giá triển vọng về gói chi tiêu của Mỹ và khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có thêm hành động vào cuộc họp cuối cùng trong năm, những thông tin tích cực này đang làm giảm áp lực đến từ tiến độ triển khai vắc xin lên kim loại quý.

Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng đã đệ trình kế hoạch chi tiết về gói cứu trợ trị giá 908 tỷ USD, chia nó thành hai phần để tách biệt rõ về viện trợ của nhà nước và lá chắn trách nhiệm cho người sử dụng lao động. Với việc Joe Biden hiện đã được cử tri đoàn xác nhận là Tổng thống, các nhà lãnh đạo trong Quốc hội cần tìm cách đưa một hoặc cả hai phần gói cứu trợ thông qua Hạ viện và Thượng viện trước khi các điều khoản cứu trợ cuối cùng từ các biện pháp kích thích trước đó hết hạn vào cuối năm.

Con đường của Vàng trong những tuần gần đây bị chi phối bởi tiến độ vắc xin và các cuộc đàm phán kích thích kéo dài ở Mỹ, và có thể sẽ có quý giảm đầu tiên kể từ năm 2018. Tuy nhiên, kim loại này có thể nhận được một số hỗ trợ sau khi Fed họp vào thứ Ba và thứ Tư, với việc thị trường kỳ vọng chính sách mới về việc mua tài sản. Ngoài ra, tài sản trú ẩn này có thể nhận được sự thúc đẩy từ các chương trình chống virus mới đang được triển khai tại các nền kinh tế lớn bao gồm Đức và Anh.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda Corp, cho biết: “Giá cả có vẻ dễ bị tổn thương một lần nữa nhưng Fed sẽ tiếp tục cứu vãn. Nền kinh tế đang ở trên bờ vực sẽ là động lực để Fed dễ dàng đưa ra những chính sách hỗ trợ, và điều này có thể thúc đẩy các nhà đầu tư quay trở lại với vàng”.

Vàng giao ngay tăng 0.4% lên 1,835.17 USD/ounce và ở mức 1,832.75 USD lúc 11:39 sáng tại Singapore, sau khi giảm 0.7% vào thứ Hai. Kim loại quý vẫn tăng khoảng 20% ​​trong năm nay sau khi đạt kỷ lục vào tháng Tám. Bạc tăng 0.8%, bạch kim tăng 0.1% và Palladium tăng 0.3%. Chỉ số DXY đi ngang sau khi mất 0.2% hôm thứ Hai.

Các mũi tiêm Covid-19 đầu tiên đã được các bệnh viện Hoa Kỳ thực hiện hôm thứ Hai, một bước khởi đầu trong nỗ lực tiêm chủng cho hàng triệu người. Đồng thời, Thống đốc Andrew Cuomo đưa ra cảnh báo New York đang hướng tới việc đóng cửa hoàn toàn nếu số người nhập viện tiếp tục tăng. Đặc biệt, London sẽ chuẩn bị trải qua những hạn chế khắc nghiệt kể từ thứ Tư, cùng ngày Đức bắt đầu phong tỏa.

Theo Dubaotiente

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.