Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Khí đốt tự nhiên tăng giá với nhịp điều chỉnh trên 1%

Giá gas hôm nay (17/8) tăng 1,02% lên 9,44 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 9/2022 vào lúc 11h (giờ Việt Nam).

Theo Natural Gas Intelligence, hợp đồng khí đốt tự nhiên kỳ hạn đã kéo dài chuỗi ngày tăng thứ ba liên tiếp sau khi phục hồi vững chắc trong suốt phiên giao dịch ngày thứ Hai (15/8). Nguyên nhân của sự tăng giá này là các hoạt động bảo trì đã gây thêm một khoản phí đối với sản lượng khí đốt.

Với thời tiết đã ôn hòa hơn so với mức nhiệt cao kỷ lục tại Mỹ vào tháng 6 và tháng 7, những nhà giao dịch đã không lãng phí thời gian để xem dữ liệu sản xuất mới nhất cho thấy mức giảm khoảng 1,8 Bcf/ngày. 

Một số động lực kỹ thuật đã đưa hợp đồng Nymex giao tháng 9 tăng hơn 50 cent khi phiên giao dịch ngày thứ Ba (16/8) được tiến hành.

Wood Mackenzie cho biết, sự sụt giảm sản lượng tập trung ở những khu vực đang có các vấn đề về bảo trì hoặc vận hành, mặc dù dữ liệu mẫu của ngày thứ Tư (17/8) dự kiến ​​sẽ có những sửa đổi.

Theo Wood Mackenzie, tại SEPA, sản lượng đã giảm dọc theo hầu hết các đường ống trong khu vực, nhưng mức sụt giảm đáng kể nhất là ở Hệ thống truyền tải khí Columbia (TCO) và Truyền tải miền Đông Texas. Tuy nhiên, không có sự kiện bảo trì nào được đăng dọc theo các hệ thống đó.

Công ty cũng cho biết thêm, việc sản xuất NEPA đã giảm dọc theo Đường ống dẫn khí đốt Tennessee, nơi mà các nguyên nhân bất khả kháng dọc theo 300 đường ống vẫn còn hạn chế năng lực hoạt động. Ngoài ra, lưu lượng trên một số đường ống ở Ohio đã thấp hơn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies