Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Khí đốt tự nhiên tăng giá với mức điều chỉnh dưới 1%

Giá gas hôm nay (23/9) tăng 0,72% lên 7,24 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 10/2022 vào lúc 11h (giờ Việt Nam).

Theo Natural Gas Intelligence, hợp đồng khí đốt tự nhiên kỳ hạn giảm lần thứ ba trong tuần này, sau khi báo cáo kiểm kê mới nhất của chính phủ Mỹ cho thấy mức tăng dự trữ mạnh nhất đối với kho chứa dưới lòng đất trong năm nay. Điều này đang phản ánh tình trạng nhu cầu thì suy yếu còn sản lượng lại tăng mạnh trên toàn cầu.

Báo cáo lưu trữ mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) được công bố hôm thứ Năm (23/9) đã cung cấp thêm bằng chứng cho thấy cung – cầu đang bắt đầu điều chỉnh sau một mùa Hè nắng nóng thiêu đốt đã tạo ra nghi ngờ về sự đầy đủ của nguồn cung tại Mỹ.

EIA báo cáo đã bơm 103 Bcf vào kho chứa khí đốt tự nhiên trong tuần kết thúc vào ngày 16/9. Kết quả này vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích và xoa dịu những lo ngại của thị trường về nguồn cung cho mùa Đông tới.

Trong khi đó, việc bơm khí đốt trong đợt này đã nâng hàng tồn kho lên 2.874 Bcf.

Theo đó, bản báo cáo mới nhất này đứng đầu kỳ vọng và mức trung bình lịch sử nên làm tăng thêm tâm lý giảm giá trong thời gian tới.

Trong một diễn biến khác, dữ liệu của Dịch vụ Thời tiết Quốc gia của Mỹ (NWS) cho thấy, nhiệt độ tương đối dễ chịu trong khoảng 60 – 80 (tương đương 16°C-27°C) trên hầu hết khu vực 48 Tiểu bang vùng Hạ. 

Đồng thời, Bloomberg ước tính sản lượng hôm thứ Năm ở mức 99,6 Bcf/ngày, chỉ kém nhẹ mức đỉnh năm 2022 (khoảng 100 Bcf/ngày) được báo cáo hồi đầu tháng.

Chính vì thế, việc chuyển sang nhu cầu sưởi ấm có thể mất vài tuần.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....