Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Incrementum AG: Sự bi quan đã ở mức cực đại, vàng sẵn sàng bùng nổ

Tâm lý trên thị trường vàng rõ ràng đã trở nên tồi tệ khi kim loại quý này có quý I giảm sâu nhất trong khoảng 4 thập kỉ qua. Tuy nhiên, một nhà quản lý quỹ kim loại quý cho biết giá vàng đã hồi phục tương đối tốt bất chấp tâm lý giảm giá.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, Ronald-Peter Stoeferle, nhà quản lý quỹ tại Incrementum AG và là tác giả của báo cáo In Gold We Trust hàng năm, nói rằng bây giờ là lúc để xem xét mua thêm vàng vào danh mục đầu tư vì tâm lý không thể tồi tệ hơn nhiều so với mức hiện tại. Ông nhấn mạnh:

Vàng đang làm chính xác những gì nó đáng ra phải làm. Khi mọi người đều lo lắng về đại dịch, họ không thể mua đủ vàng. Bây giờ nền kinh tế đang được cải thiện, mọi người đều ghét nó. Không ai muốn giữ vàng nữa. Điều này có nghĩa là thị trường đang ở gần mức đáy. Theo quan điểm trái ngược, vàng có một thiết lập khá tốt.

Stoeferle nhận thấy sức mạnh của vàng khi giá hồi phục bất chấp những thông tin tiêu cực và những cơn gió ngược đang tác động lên thị trường, bao gồm: lợi suất trái phiếu tăng, định giá thị trường chứng khoán kỷ lục, triển vọng kinh tế được cải thiện và thậm chí giá bitcoin kỷ lục. Ông bình luận:

Chúng tôi thấy vàg đã hành động đúng. Tôi không nghi ngờ gì về thị trường tăng giá dài hạn này.

Tuần trước, vàng đã bật khỏi đáy kép dưới 1700$. Stoeferle nói thêm rằng vàng vẫn cao hơn 200USD so với mức thấp của năm ngoái và giá hiện tại vẫn cho thấy tỷ suất lợi nhuận ấn tượng đối với các nhà sản xuất vàng.

Trong khi thị trường vàng bị ảnh hưởng do lợi suất trái phiếu danh nghĩa tăng, Stoeferle cho biết ông coi việc bán tháo trên thị trường trái phiếu là thiển cận. Vị này giải thích:

Bởi vì tất cả số tiền đã được bơm vào thị trường tài chính, thâm hụt gia tăng trên khắp thế giới, chúng ta chỉ đơn giản là không thể chi trả cho lãi suất cao hơn đáng kể. Hệ thống tài chính vẫn còn quá mỏng manh để có thể xử lý lãi suất thực tế cao hơn.

Stoeferle nói rằng thị trường chứng khoán, với mức định giá kỷ lục, phụ thuộc vô cùng vào các chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của Cục Dự trữ Liên bang. Ông nói thêm rằng có khả năng điều chỉnh đáng kể nếu ngân hàng trung ương bắt đầu nói về việc giảm bảng cân đối kế toán của họ. Theo nhà quản lý quỹ tại Incrementum AG:

Cơn giận dữ năm 2013 sẽ giống như một ‘ví dụ nhỏ nhoi’ so với những gì chúng ta sẽ thấy bây giờ nếu chỉ cần Fed nói về việc giảm bớt hoạt động mua tài sản của mình.

Stoeferle nói thêm rằng thế giới đang chứng kiến sự thay đổi mô hình trong chi tiêu của chính phủ và những ngày của các chính sách ngân sách bảo thủ đã biến mất. Ông cũng chỉ ra rằng nếu thị trường trái phiếu tiếp tục bán tháo với tốc độ hiện tại, Cục Dự trữ Liên bang sẽ buộc phải ra tay và giới hạn lợi suất trái phiếu. Theo vị này:

Powell đang cố gắng đóng vai một người cứng rắn với thị trường, nhưng tôi nghĩ đến một lúc nào đó ông ấy sẽ nhượng bộ. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang thực sự gần đến điểm phá vỡ.

Stoeferle không chỉ thấy Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác giữ lãi suất ở mức thấp, mà mối đe dọa lạm phát gia tăng có nghĩa là lãi suất thực tế sẽ tăng. Stoeferle nói thêm rằng nhiều công ty đang rất lo lắng khi giá hàng hóa tăng trên diện rộng. Ông biện giải:

Chúng ta đang chứng kiến giá của mọi thứ đều tăng. Mọi người thực sự cố gắng thoát ra khỏi tiền giấy và chuyển sang tài sản thực. Đó không phải là một thị trường lành mạnh ngay bây giờ và vàng ở mức hiện tại mang lại cho các nhà đầu tư giá trị thực.

Cùng với việc nắm giữ vàng, Stoeferle cho biết các nhà đầu tư nên xem xét lĩnh vực khai thác.

Mặc dù vàng chưa trở lại mức cao kỷ lục trong tháng 8, nhưng lĩnh vực khai thác dự kiến sẽ tiếp tục chứng kiến tỷ suất lợi nhuận vững chắc và tạo ra dòng tiền tự do chưa từng có. Ông nói:

Lĩnh vực khai thác đang ở trong một môi trường rất lành mạnh và tạo ra giá trị thực sự cho các nhà đầu tư.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies