Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Huyền thoại ‘Big Short’ Michael Burry cảnh báo về ‘bong bóng đầu cơ lớn nhất mọi thời đại’

Sau khi xóa tất cả các tweet của mình chỉ hơn hai tháng trước, nhà đầu tư ‘Big Short’ Michael Burry đã trở lại với một thông điệp rõ ràng – thị trường đang ở trong bong bóng lớn nhất trong lịch sử.

Hoạt động Twitter gần đây nhất của Burry cho thấy nhà đầu tư nổi tiếng đang lo lắng về tình trạng đầu cơ trên thị trường hơn bao giờ hết. Burry đã tweet vào thứ Ba:

Mọi người luôn hỏi tôi điều gì đang diễn ra trên thị trường. Thật đơn giản. Bong bóng đầu cơ lớn nhất mọi thời đại trong mọi thứ. Bằng hai bậc lớn. # FlyingPigs360″.

Thẻ hashtag # FlyingPigs360 có thể liên quan đến một câu nói cũ của Phố Wall: “Bò kiếm tiền, gấu kiếm tiền, nhưng lợn bị giết thịt”, được sử dụng như một lời cảnh báo chống lại lòng tham.

Burry là nhà đầu tư được mô tả trong cuốn sách “The Big Short” của Michael Lewis về cuộc khủng hoảng thế chấp. Hiện ông đang điều hành Scion Asset Management.

Burry được biết đến nhiều nhất với việc phát hiện trước cuộc khủng hoảng thế chấp và làm giàu nhờ bong bóng nhà đất của Mỹ. Tuy nhiên, vào năm 2019, nhà đầu tư nổi tiếng cũng đã kiếm được hàng triệu USD bằng cách mua cổ phiếu của GameStop, trước khi Reddit điên cuồng chiếm lấy cổ phiếu.

Trở lại vào tháng 2, ông tham gia cuộc tranh luận lạm phát, so sánh với thời kỳ những năm 1970. Ông nói với các nhà đầu tư phải chống chọi với lạm phát trong khi chỉ ra sự bùng nổ nhu cầu do kích thích tài khóa được bơm vào nền kinh tế.

“Chính phủ Hoa Kỳ đang mời gọi lạm phát bằng các chính sách có nhu cầu MMT. Nợ tăng nhanh/GDP, M2 tăng trong khi doanh số bán lẻ, PMI giai đoạn V phục hồi. Thêm hàng nghìn tỷ USD kích thích & mở cửa lại để thúc đẩy nhu cầu khi chi phí nhân viên và chuỗi cung ứng tăng vọt”, ông đã tweet vào tháng Hai.

Burry đã xóa tài khoản Twitter của mình vào tháng 4 sau khi tiết lộ rằng anh ta đang bán khống cổ phiếu Tesla và thị trường rộng lớn hơn nói chung. Vị này đã tiếp tục hoạt động trên Twitter của mình vào thứ Hai.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies