Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Hoạt động xuất khẩu tắc nghẽn bởi bão Ida, yếu tố hỗ trợ cho giá đậu tương?

Đà giảm mạnh của giá dầu cọ sau phiên nghỉ giao dịch đang tạo áp lực lên giá dầu đậu tương, từ đó gián tiếp khiến giá đậu tương giảm điểm. Tuy nhiên, hoạt động xuất khẩu tắc nghẽn ở các khu vực cảng tại Mỹ có thể là yếu tố hỗ trợ giá đậu tương

Sáng nay, giá đậu tương đã giảm 10 cents trở lại mức hỗ trợ 1285. Đà giảm mạnh của giá dầu cọ sau phiên nghỉ giao dịch đang tạo áp lực lên giá dầu đậu tương, từ đó gián tiếp khiến giá đậu tương giảm điểm.

Sau phiên nghỉ giao dịch trong hôm qua, giá dầu cọ giảm mạnh hơn 4% để bù đắt lại diễn biến vốn đã xảy ra nếu không tạm dừng giao dịch một ngày. Tuy đà giảm mạnh của giá dầu cọ không gây bất ngờ cho giới phân tích, nhưng cũng đã là yếu tố khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn trong việc mở các vị thế “long” mới đối với mặt hàng dầu thực vật thay thế là dầu đậu tương.

Tuyến đường nối giữa khu vực Midwest và các cảng xuất khẩu chính ở Mỹ, tăng vọt do thiệt hại từ cơn bão. Điều này nhiều khả năng sẽ khiến nông dân chỉ ký kết các hợp đồng bán hàng mới có mức giá có thể giúp họ bù đắp sự gia tăng trong chi phí vận chuyển và gián tiếp trở thành yếu tố hỗ trợ giá đậu tương.

Biến động giá đậu tương các phiên giao dịch gần đây. Nguồn TradingView

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK