Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nâng trần nợ giúp Chính phủ tạm đẩy lùi nguy cơ vỡ nợ

Hạ viện Mỹ ngày 12/10 đã thông qua dự luật tạm thời nâng mức trần nợ công của nước này lên 28.900 tỷ USD giúp Chính phủ Mỹ tạm đẩy lùi nguy cơ vỡ nợ tới ngày 3/12.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. Nguồn: Getty Images

Với 219 phiếu thuận và 206 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 12/10 đã thông qua dự luật tạm thời nâng mức trần nợ công của nước này lên 28.900 tỷ USD.

Dự luật này đã được thông qua tại Thượng viện Mỹ trong tuần trước và hiện đang được chuyển tới bàn của Tổng thống Joe Biden. Theo dự kiến, Tổng thống Mỹ sẽ ký thông qua trong tuần này và nhiều khả năng sẽ là ngày 13/10 (giờ Mỹ).

Theo đó, giới hạn vay nợ của Mỹ sẽ tăng thêm 480 tỷ USD, giúp Chính phủ Mỹ tạm đẩy lùi nguy cơ vỡ nợ liên bang cho tới ngày 3/12.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc cuộc chiến ngân sách giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã kết thúc. Cuộc bỏ phiếu ngày hôm qua đã một lần nữa cho thấy sự phân cực rõ nét trong nền chính trị Mỹ khi tất cả các nghị sĩ đảng Cộng hòa đều bỏ phiếu chống.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cảnh báo việc không thể nâng trần nợ sẽ dẫn tới thảm họa kinh tế cho nước Mỹ vào ngày 18/10.

Đầu tháng 10/2021, Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Biden dự báo nước Mỹ sẽ suy thoái nếu Chính phủ không có nguồn lực để chi trả cho các chi phí từ các gói hỗ trợ và sẽ châm ngòi cho tình trạng vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies