Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Dự báo: Vàng (XAU/USD) neo ổn định 1760$, chỉ số CPI và biên bản FOMC là tâm điểm

Tóm tắt

  • Sự kết hợp của các yếu tố đã hỗ trợ giá vàng.
  • Kỳ vọng Fed thắt chặt chính sách tiền tệ khiến cho lực mua vàng hạn chế.
  • Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo CPI của Hoa Kỳ/ biên bản cuộc họp FOMC để có động lực định hướng mới.

Phân tích

Vàng tiếp tục xu hướng tăng trong ngày thứ Tư. Hiện thị trường đang giao dịch ngay trên mức 1760$. Đà giảm của đồng USD đã hỗ trợ hàng hóa định giá bằng đồng bạc xanh trong hai ngày gần đây.

Bên cạnh đó, tâm trạng thận trọng phổ biến của thị trường vì lo ngại lạm phát đình trệ đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn. Các nhà đầu tư vẫn lo lắng rằng đợt tăng giá hàng hóa trên diện rộng gần đây sẽ gây ra lạm phát và làm chệch hướng sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Trong khi đó, sự sụt giảm nhẹ của USD là khá bất ngờ khi thị trường vẫn dự báo Fed sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua trái phiếu vào tháng 11. Các thị trường cũng đã bắt đầu định giá khả năng Fed tăng lãi suất vào năm 2022 để chống lại nguy cơ lạm phát trở nên quá cao.

Giới thương nhân hiện đang chờ đợi việc công bố số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ để đánh giá lộ trình bình thường hóa chính sách tiền tệ của Fed. Tiếp theo là biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của FOMC.

Chỉ số CPI mạnh hơn và (hoặc) một Fed diều hâu hơn có thể khiến đồng Mỹ mạnh hơn và cung cấp động lực định hướng mới cho giá vàng. Trong khi đó, tâm lý rủi ro cùng với lợi suất trái phiếu Mỹ sẽ được xem xét cho một số cơ hội giao dịch ngắn hạn xung quanh hàng hóa này.

Các mức giá kĩ thuật

Hiện tại, mức cao nhất ngày hôm qua xung quanh vùng 1769-70$ có thể tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh ngay lập tức. Lực mua nếu đủ lớn sẽ đẩy vàng lên phạm vi 1783-84$. Nếu đà tăng được tiếp diễn, vùng 1800$ là điểm dừng chân của quý kim.

Xét theo chiều giảm, 1750$ đã nổi lên như là hỗ trợ mạnh ngay lập tức. Nếu thủng ngưỡng này, áp lực bán sẽ nhanh chóng đẩy về mức thấp nhất trong tháng 9, xung quanh khu vực 1722-21$. Sau đó, vàng có thể giảm xuống để kiểm tra mức 1700$ trên đường tìm về đáy tháng 8 tại 1687$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK