Google Pay ôm Vàng với kế hoạch đầu tư mới

Google được cho là đang tìm cách nhảy lên con tàu kim loại quý, với kế hoạch đầu tư Google Pay mới cho phép người dùng ở Ấn Độ mua vàng 24 karat nguyên chất 99,99%, sẽ được lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số.

Báo cáo phương tiện truyền thông địa phương xuất hiện vào cuối tuần qua, trích dẫn rằng trang Google đã cập nhật các điều khoản và điều kiện cũng như các cá nhân quen thuộc với vấn đề này.

Ý tưởng đằng sau kế hoạch đầu tư mới liên quan tới vàng tương tự như các ứng dụng khác đã có ở Ấn Độ, chẳng hạn như Paytm, PhonePe và ETMoney.

Bản thân dịch vụ vẫn chưa ra mắt, nhưng cài đặt dịch vụ được cập nhật trên Google Pay có nội dung: “Google Pay cung cấp nền tảng công nghệ cho MMTC-PAMP để cung cấp việc bán, giao hàng và mua lại Vàng và các dịch vụ liên quan khác”, Economic Times cho biết. “Bằng cách mở tài khoản Vàng trên Google Pay, bạn ủy quyền rõ ràng cho Google Pay để truy cập, sử dụng và lưu trữ thông tin giao dịch vàng để cung cấp cho bạn các dịch vụ trên Google Pay”.

Từ tuyên bố này, có vẻ như người dùng sẽ có thể mua vàng kỹ thuật số và sau đó bán nó để lấy tiền mặt hoặc giao vàng vật chất.

Nền tảng đầu tư mới của Google cũng có liên doanh giữa MMTC – một công ty thuộc sở hữu của chính phủ Ấn Độ cung cấp tài khoản vàng kỹ thuật số – và PAMP – một đại lý vàng thỏi có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Các nền tảng đầu tư như vậy đang hoạt động rất tốt ở Ấn Độ, với PhonePe báo cáo một bước nhảy vọt 400% trong các giao dịch mua vàng kỹ thuật số vào năm ngoái trong vòng 5 tháng kể từ khi ra mắt.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: