Image default
Kinh tế Tin mới nhất Vàng

Góc nhìn đầu tư 16/12: BOE và ECB có hiếu chiến như Fed?

Cuối phiên hôm qua 15/12, đồng USD giảm so với các đồng tiền đối thủ trong bối cảnh thị trường ‘mua tin đồn bán thực tế’ sau quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Sang phiên hôm nay, chỉ số Đô la Mỹ tiếp tục đi xuống khi các nhà đầu tư chờ đợi các quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Europen (ECB) và Ngân hàng Trung ương Anh (BOE).

Trong ngày thứ Năm, số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, Khảo sát Sản xuất của Fed ở Philadelphia và dữ liệu Sản xuất Công nghiệp Mỹ sẽ tác động lên thị trường.

Fed đã quyết định tăng gấp đôi tốc độ thu hẹp QE lên 30 tỷ USD mỗi tháng như dự kiến. Bản tóm tắt các dự báo kinh tế tiết lộ rằng có thể có 3 lần tăng lãi suất trong năm 2022. Đồng USD tăng ngay sau tin này nhưng giảm khi Chủ tịch Powell lưu ý rằng sẽ không thích hợp nếu tăng lãi suất chính sách trước khi hoàn thành quá trình giảm mua tài sản.

ECB dự kiến sẽ xác nhận rằng họ sẽ kết thúc Chương trình Khẩn cấp Mua bán Đại dịch vào tháng 3 nhưng các nhà đầu tư dự đoán ngân hàng sẽ giới thiệu một công cụ mới hoặc tăng số lượng mua trong Chương trình Mua Tài sản để tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế.

Sau báo cáo lạm phát khá nóng từ Anh, các thị trường đã đặt cược nhiều hơn rằng BOE sẽ nâng lãi suất 15 điểm cơ bản. Tuy nhiên, những lo ngại gia tăng về biến thể Omicron làm tổn hại đến hoạt động kinh tế nên BOE nhiều khả năng áp dụng một giọng điệu thận trọng và đưa ra một “mức tăng lãi suất ôn hòa”.

Tỷ giá

Cặp USD/TRY đã đạt mức cao kỷ lục mới trên 15 và đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã mất giá hơn 50% so với đồng đô la kể từ đầu tháng 11. Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ công bố quyết định lãi suất vào cuối phiên.

Tỷ giá EUR/USD đóng cửa trong vùng tích cực vào thứ Tư và tương đối trầm lắng dưới mức 1,1300 trước khi ECB đưa ra quyết sách.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng lên mức giới hạn trên của biên độ hàng tuần ngày hôm qua. Sang phiên nay, tỷ giá ổn định trên mức 1,3250.

USD/JPY đang giao dịch ở mức cao nhất trong 3 tuần trên 114,00 vào thứ Năm.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn ghi nhận mức tăng khiêm tốn vào thứ Tư nhưng vẫn ở dưới mốc quan trọng 1,5%.

Vàng – tiền số

Vàng đã có một sự phục hồi ấn tượng sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tháng gần 1.750 $. Tuy nhiên, (XAU/USD) vẫn tiếp tục giao dịch dưới 1800$ trong thời điểm hiện tại.

Bitcoin tăng phiên thứ hai liên tục và tiếp tục đóng cửa ở mức 50.000$. Ethereum đã tăng hơn 4% và hiện vượt mốc 4000$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies