34 C
Hanoi
24/05/2024
Image default
Nghề kim hoàn Tin doanh nghiệp Tin mới nhất

Giải cờ tướng ngành kim hoàn 2020: Giờ G đã điểm

Chỉ còn không đầy 18 giờ nữa, các trận đấu của Giải cờ tướng ngành kim hoàn lần II năm 2020 sẽ chính thức diễn ra.

Nóng cùng mùa giải

Theo danh sách được Ban Tổ Chức cập nhật vào chiều ngày 29/10, số lượng đăng ký tham dự năm nay là 51 kì thủ! Chiếm số lượng đông đảo nhất là Công ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) đến 28 kì thủ! Anh Phạm Minh Triết, nhân viên kỹ thuật công ty PNJ, rất nóng lòng cho ngày trở lại này vì anh đã tham dự từ mùa giải trước. “Lần này tham gia, tôi hy vọng sẽ tiến sâu vào những vòng đấu sau” anh cho biết. Có hơn 20 năm chơi cờ cùng quyết tâm “phục thù” và lợi thế thi đấu trên sân nhà, niềm hy vọng của anh xem ra khá thuyết phục!

Hồi hộp không kém là các kì thủ đến từ Công ty Phần Mềm Vàng. Số là mùa giải đầu tiên được tổ chức vào năm 2016, đội tuyển của công ty đã xuất sắc mang về Giải 3 đồng đội. Lần này ra quân lại toàn gương mặt mới, áp lực đè nặng… Tuy thế, đội trưởng Lê Hữu Phước cho biết cả đội sẽ cố gắng hết sức theo tinh thần giao lưu, học hỏi và dĩ nhiên cũng có hy vọng .. chiếu bí được ai đó tại giải lần này!

Đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Đội văn nghệ công ty PNJ rất nóng lòng mang đến một tiết mục tốp ca mở màn tại Lễ Khai Mạc vào ngày mai trong khi Phòng Hành Chánh của công ty đã lên thực đơn phục vụ các món ăn nhẹ (tea-break). Thạch Thanh Bình (Chuyên viên Truyền thông nội bộ công ty PNJ) cho biết dù đã nhiều lần hỗ trợ Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các sự kiện tại đây nhưng vẫn hào hứng: “Thú thật là mình không rành môn cờ tướng và thứ bảy vốn là ngày nghỉ nhưng ngày mai đảm bảo mình sẽ có mặt trên từng cây số để hỗ trợ tốt nhất cho giải”.

Công tác chuẩn bị đã hoàn tất

Đấu cùng danh thủ

Lực lượng khách mời, kì thủ và cổ động viên tham dự giải lần này không chỉ được phục vụ các món ăn, uống nhẹ (tea-break) mà còn có một cơ hội đặc biệt: đọ sức cùng danh thủ! Một danh thủ hạng A của thành phố Hồ Chí Minh đã nhận lời tham dự và thi đấu giao lưu trực tiếp với khách mời như một hoạt động bên lề ngay tại giải. Khi nghe thông tin này, một kì thủ tham dự giải không giấu được sự hồi hộp: “Trước giờ tôi chỉ chơi cờ với anh em chòm xóm, bạn bè… làm gì biết đến danh thủ. Kì này, tôi sẽ giở hết mọi bí kíp xem sao… Cảm ơn ban tổ chức đã cho chúng tôi, những tay cờ nghiệp dư, có được cơ hội này”. Cô Đoàn Thị Anh Vũ – Giám Đốc DNTN Mỹ Nghệ Đoàn Gia một trong hai nhà tài trợ chính của giải – cho biết: “Bản thân tôi là một người yêu thích và có nhiều năm chơi cờ nên hiểu được nguyện vọng của các kì thủ là có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi với những tay cờ xuất sắc. Và đến nay là năm thứ hai đơn vị chúng tôi rất vinh dự đồng hành cùng Ban Tổ Chức mang đến một sân chơi thể thao ngày càng chuyên nghiệp cho các hội viên ngành kim hoàn”.

Không lơ là Covid

Đó là nội dung chỉ đạo của Trưởng Ban Tổ Chức kiêm Chủ Tịch Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Dưng về công tác chuẩn bị cho giải. Trong bối cảnh dịch Covid-19 tuy đã được kiểm soát tốt nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, không thể chủ quan. Ông nhấn mạnh: “Về giải năm nay, công tác vệ sinh, phòng chống dịch Covid-19 được áp dụng nhằm bảo đảm an toàn cho giải đấu cũng như cho cộng đồng”. Tại khu vực đón khách, các đại biểu, vận động viên và cổ động viên sẽ được kiểm tra thân nhiệt, phục vụ dung dịch rửa tay chứa cồn và được tặng khẩu trang. Hơn nữa, cách bố trí bàn ghế thi đấu cũng tuân theo qui định giãn cách xã hội.

Công tác an toàn vệ sinh được chú trọng

Giải năm nay ngoài việc tạo cầu nối giao lưu hợp tác giữa các hội viên, đơn vị trong ngành còn là hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 30 năm thành lập Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành phố Hồ Chí Minh. Tổng giá trị giải thưởng năm nay đã lên đến xấp xỉ 70 triệu đồng. Lễ khai mạc sẽ được diễn ra vào lúc 8g30 ngày 31/10/2020. Mọi thông tin xin liên hệ Ban Tổ Chức tại địa chỉ Lầu I, Chợ Thiếc, Trần Quý, Phường 6, Quận 11, điện thoại (84-28) 39557288.

Trường Khang

Đang tải....