Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Giá vàng trong nước cùng chiều giảm với vàng thế giới

Phiên giao dịch sáng 19/8/2021: Vàng trong nước và thế giới cùng chiều đi xuống, tuy nhiên, mức giảm không tương xứng nên SJC gia tăng chênh lệch với vàng thế giới lên 8,1 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,55 – 57,27 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên trước đó.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,60 – 57,60 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua và bán so với cuối ngày 18/8.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,25 – 57,85 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra đứng nguyên so với giá chốt chiều qua.

Biểu đồ giá vàng DOJI 19/8

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.779,70 USD/ounce.

Khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu cắt giảm chương trình mua tài sản ngay trong năm nay và đồng USD tăng lên đỉnh 4 tháng khiến giá vàng thế giới giảm khá mạnh sáng nay.

Ngày thứ Tư, Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 7 cho thấy các nhà hoạch định chính sách trong Uỷ ban Thị trường mở (FOMC) đã thảo luận về khả năng cắt giảm chương trình 120 tỷ USD mua tài sản hàng tháng ngay trong năm nay. “Trong thời gian tới, phần lớn các thành viên dự họp đều nhận thấy rằng, miễn sao nền kinh tế tiếp tục phục hồi trên diện rộng như dự kiến, việc bắt đầu cắt giảm chương trình mua tài sản trong năm nay có thể là phù hợp”, trích biên bản cuộc họp.

Từ sau cuộc họp tháng 7 của Fed, đã có nhiều quan chức Fed đưa ra quan điểm ủng hộ việc công bố cắt giảm chương trình mua tài sản vào tháng 9 và tiếp đó bắt đầu cắt giảm trong tháng 10.

Hiện tại, chỉ số USD Index tăng lên 93,435. Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro