Giá vàng sẽ nhảy vọt 13%, bạc cũng không thua kém khi +12% trong năm 2019 – Tập đoàn MKS PAMP

Mặc dù giá vàng đang vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý quan trọng ở mức $1300/oz, một công ty kim loại quý coi đây chỉ là một cú hích tốc độ trên đường tới giá cao hơn.

Trong dự báo năm 2019, MKS PAMP Group cho biết họ thấy giá vàng chạm mức cao $1460/oz với giá trung bình trong năm khoảng $1355/oz. Đây là một trong những dự báo lạc quan nhất về không gian kim loại quý và thể hiện mức tăng gần 13% so với giá hiện tại. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 được giao dịch lần cuối ở mức $1294,30/oz, tăng 0,46% trong ngày.

Các nhà phân tích cho biết trong báo cáo của họ được công bố vào thứ Tư như sau:

Chúng tôi xem năm 2019 là một năm tái cân bằng tài sản và dòng tiền mới chảy vào vàng.

Các nhà phân tích cho biết họ thấy tiềm năng giá vàng sẽ tăng khi Cục Dự trữ Liên bang có vẻ sẽ làm chậm tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay. Họ viết:

Trong một kịch bản như vậy, USD có thể không tăng mạnh hơn nữa, đặc biệt là trong nửa cuối năm nay. Điều này kết hợp với các cuộc tranh luận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang diễn ra, căng thẳng địa chính trị, bất ổn chính trị và điều chỉnh giảm mở rộng tại thị trường chứng khoán, sẽ hỗ trợ cho vàng.

Sự biến động hơn nữa trong thị trường chứng khoán cũng sẽ hỗ trợ giá vàng trong năm 2019, các nhà phân tích cho biết.

Thị trường bạc và palladium cũng tương đối sáng

Công ty kim loại quý này cũng đang lạc quan về thị trường bạc, nhưng họ vẫn thấy nó kém hơn vàng năm 2019. Các nhà phân tích nói rằng họ thấy bạc đẩy lên mức cao $17,50/oz và trung bình trong năm khoảng $16,625/oz. Dự báo bạc từ MKS thể hiện mức tăng gần 12% so với giá hiện tại. Hợp đồng tương lai bạc tháng 3 giao dịch lần cuối ở mức $15,63/oz, tương đối không thay đổi trong ngày. Họ nhận định:

Chúng tôi hy vọng bạc sẽ giao dịch trong cái bóng của vàng và tăng lên cùng với nó dựa trên các yếu tố cơ bản tương tự.

Bất chấp quan điểm tăng giá mạnh về vàng và bạc, các nhà phân tích cho rằng palladi là kim loại yêu thích của họ trong năm 2019. Các nhà phân tích thấy giá tăng lên mức cao $1420/oz và trung bình cả năm ở mức $1360/oz. Dự báo MKS cho thấy mức tăng gần 8% so với giá hiện tại. Hợp đồng tương lai palladi tháng 3 được giao dịch lần cuối ở mức $1318/oz, tăng hơn 3% trong ngày.

Các nhà phân tích cho biết:

Palladi một lần nữa là nhà biểu diễn hàng đầu trong năm 2018, đóng cửa năm cao hơn 17%, tăng gấp đôi giá của nó trong 2 năm. Chúng tôi hy vọng kịch bản sẽ tiếp tục vào năm 2019. Palladi đã bị thâm hụt nguồn cung trong vài năm và do đó, nó sẽ duy trì vào năm 2019. Nhu cầu ô tô ở Trung Quốc giảm có thể sẽ không ảnh hưởng đến palladi trong thời gian ngắn vì nguyên tắc cơ bản của nó vẫn rất mạnh.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: