Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Giá vàng sẽ bùng nổ khi Bitcoin tiếp tục lao dốc?

Phiên giao dịch sáng 21/5/2021: Đà lao dốc của đồng Bitcoin hiện nay vẫn là yếu tố hỗ trợ cho vàng khi các nhà đầu tư tổ chức đang từ bỏ Bitcoin để ủng hộ vàng.

Cập nhật lúc 10h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,00 – 56,37 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng giá mua và giá bán so với chốt phiên chiều qua.

BTMC, mua vào giảm 10.000 đồng/lượng, bán ra giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên thứ năm, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,99 – 56,32 triệu đồng/lượng

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, điều chỉnh giảm 20.000 đồng/lượng giá mua, tăng 30.000 đồng/lượng giá bán so với cuối ngày hôm qua, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,98 – 56,33 triệu đồng/lượng

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,95 – 56,35 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 50.000 đồng/lượng, bán ra không thay đổi so với cuối ngày 19/5.

Biểu đồ giá vàng DOJI 21/5

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng-giảm nhẹ. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.873,16 USD/ounce.

Giới đầu tư vẫn đang cân nhắc về chính sách tiền tệ của Fed sau khi biên bản cuộc họp tháng 4 được công bố hôm thứ Tư vừa qua khi Fed vẫn giữ quan điểm rằng lạm phát chỉ là vấn đề tạm thời.

Vàng được coi là hàng rào chống lạm phát nhưng bất kỳ nỗ lực nào của các ngân hàng trung ương để kiềm chế lạm phát thường có hại cho vàng miếng.

Ông Richard Kelly, Giám đốc chiến lược toàn cầu Ngân hàng TD Securities lưu ý về mối quan hệ giữa vàng và đồng USD. Vì vàng được đinh giá bằng USD nên nếu đồng bạc xanh giảm giá thì vàng tăng giá. Hiện nay, cơ hội cho vàng tăng giá vẫn con nguyên do đồng USD đang có nguồn cung dồi dào dẫn đến giảm giá trị.

Một báo cáo của Ngân hàng JPMorgan lưu ý, các nhà đầu tư tổ chức đang từ bỏ Bitcoin để ủng hộ vàng. Trong khi trước đó đồng tiền này được xem là vàng kỹ thuật số để chống lạm phát.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies