Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Giá vàng liên tục trồi sụt; ‘Chúng ta có thể không biết Tổng thống là ai cho đến tận tháng 12’

David Erfle của JunioMinerJunky.com cho biết sự không chắc chắn trong cuộc bầu cử Tổng thống sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến tất cả các thị trường, bao gồm cả vàng.

Erfle nói với Kitco News:

Với cuộc bầu cử gần nhất, chúng ta đã thấy nhóm cổ phiếu khai thác dẫn dắt thị trường đi xuống. Vì vậy, nhóm cổ phiếu khai thác là một chỉ báo dự đoán rất nhiều lần trong lĩnh vực này khi họ dẫn dắt kim loại theo cả hai hướng. Chúng ta cũng đang có rất nhiều điểm giống với cuộc bầu cử trước, chúng ta đã từng thấy bà Hillary Clinton dẫn trước trong các cuộc thăm dò, mọi người đều mong đợi bà Clinton chiến thắng, và sau đó chúng ta đã thấy ông Trump giành chiến thắng bất ngờ đó và giá vàng thực sự tăng.

Cũng có thể sẽ không có câu trả lời chắc chắn về kết quả bầu cử cho đến cuối năm nay, điều này càng làm phức tạp thêm kỳ vọng của các nhà đầu tư. Erfle nhận định:

Trump đã đến, đi ra ngoài và nói rằng cuộc bầu cử về cơ bản là gian lận và ông ấy sẽ không chấp nhận kết quả, và tôi biết rằng chúng tôi đã có Hillary Clinton khuyên Biden ở phía bên kia không đưa ra bài phát biểu nhượng bộ nếu ông ấy thua cuộc bầu cử nên tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy sự biến động của giá vàng tiếp tục kéo dài sau khi có kết quả bầu cử. Chúng ta thậm chí có thể không biết tổng thống là ai cho đến tháng 12 hoặc tháng 1 và nó có thể không được quyết định cho đến khi thông qua quyết định của Tòa án tối cao.

Về kỳ vọng lạm phát, Erfle nói rằng một chiến thắng của đảng Dân chủ sẽ khiến giá cả cao hơn. Vị này lập luận:

Kỳ vọng lạm phát sẽ cao hơn nếu có chiến thắng Làn sóng Xanh, nơi chúng ta có Hạ viện, Thượng viện và Nhà Trắng đều do đảng Dân chủ nắm quyền, đó là những gì các cuộc thăm dò đang cho thấy ngay bây giờ, nhưng chúng tôi không thể thực sự đặt một rất nhiều niềm tin vào những cuộc thăm dò đó, giống như năm 2016.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]