Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Giá vàng biến động theo hướng có lợi cho nhà đầu tư

Phiên giao dịch sáng 16/7/2021: Giá vàng thế giới có phần giảm nhiệt nhưng vẫn neo ở mức cao, giá vàng trong nước biến động trái chiều giữa các đơn vị kinh doanh. Chênh lệch giá giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 6,6 triệu đồng/lượng.

Thời điểm hiện tại, giá vàng trong nước đang đi theo hướng có lợi cho nhà đầu tư. Tại một số cơ sở kinh doanh, giá mua vào được điều chỉnh tăng, trong khi giá bán lại đi xuống hoặc đứng nguyên. Diễn biến này sẽ thu hẹp khoảng cách của giá mua và bán.

Cụ thể, lúc 10h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên chiều qua, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,75 – 57,52 triệu đồng/lượng.

Tại BTMC, niêm yết giá mua – bán đứng ở mức 57,02 – 57,50 triệu đồng/lượng, chiều mua tăng 60.000 đồng/lượng, chiều bán lại giảm 20.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, mua vào tăng 50.000 đồng/lượng, bán ra đứng nguyên so với cuối ngày hôm qua, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 57,00 – 57,55 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mốc 56,85 – 57,50 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng giá mua, giữ nguyên giá bán so với chốt phiên 15/7.

Biểu đồ giá vàng DOJI 16/7

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên sáng nay tăng – giảm không đồng nhất. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.828,01 USD/ounce.

Quan điểm mềm mỏng mà Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra trong cuộc điều trần ngày 14-15/7 trước Quốc hội Mỹ đã hỗ trợ tích cực cho giá vàng. Ngoài ra, giá kim loại quý này còn hưởng lợi từ nhu cầu phòng ngừa rủi ro khi biến chủng Covid-19 lây lan mạnh ở nhiều quốc gia.

Môi trường của giá vàng hiện nay được đánh giá là thuận lợi, vừa có lạm phát cao, vừa có sự mềm mỏng của Fed.

“Lạm phát đang cao và có thể không phải là một vấn đề tạm thời như mọi người nghĩ”, nhà giao dịch Michael Matousek thuộc US Global Investors phát biểu.

Tuy nhiên, ông Marc Chandler, Giám đốc điều hành của Bannockburn Global Forex cho rằng, không có nhiều thông tin mới để thúc đẩy giá vàng tăng cao hơn và môi trường hiện tại có lợi hơn cho thị trường chứng khoán và đồng USD.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK