Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá thép giảm mạnh trên sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải tiếp tục giảm xuống mức 4.313 Nhân dân tệ/tấn. Ngành thép Ấn Độ đã phục hồi trở lại sau một thời gian dài bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Giá thép giao kỳ hạn tháng 5/2022 trên sàn giao dịch Thượng Hải giảm 42 Nhân dân tệ, xuống mức 4.313 Nhân dân tệ/tấn.

Cam kết gần đây của Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu của việc ổn định tăng trưởng kinh tế vào năm 2022. Việc cắt giảm tỷ lệ dự trữ đang dẫn đến các tín hiệu về việc nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa vào năm 2022, với các chính sách về cung và cầu thép dự kiến ​​sẽ được nới lỏng nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ổn định vào năm tới.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng đã công bố giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng xuống 0,5 điểm phần trăm. Vào ngày 7/12, đã cắt giảm lãi suất đối với các ngân hàng nông thôn và ngân hàng địa phương nhỏ xuống 0,25 điểm phần trăm.

Song song với việc nới lỏng chính sách tiền tệ, Trung Quốc cũng có những chính sách phát triển lành mạnh lĩnh vực bất động sản, và hỗ trợ tốt hơn cho việc mua nhà hợp lý vào năm 2022. Theo đánh giá, bất động sản là lĩnh vực tiêu thụ thép lớn nhất trong nước, chiếm hơn 30% tổng lượng thép tiêu thụ.

Trong khi đó, các chính sách tài khóa chủ động sẽ có lợi cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng, một lĩnh vực được coi là gặp khó khăn trong năm nay do thiếu vốn.

Theo các nguồn tin, cùng với sản xuất liên quan đến xây dựng, bất động sản và cơ sở hạ tầng có thể thúc đẩy hơn 70% tiêu thụ thép của Trung Quốc. Dự báo, nhu cầu thép của nước này vẫn có khả năng giảm vào năm 2022, nhưng mức độ tùy thuộc vào các biện pháp can thiệp của chính phủ.

Diễn biến khác, mặc dù bị ảnh hưởng bởi sự đình trệ của các hoạt động xây dựng do COVID-19 trong một năm, ngành thép Ấn Độ đã phục hồi trở lại và đã báo cáo mức tăng trưởng 25,6% trong sản xuất thép thô trong 8 tháng đầu năm 2021.

Theo dữ liệu của chính phủ, sản lượng thép thô của nước này đạt 77,74 triệu tấn trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2021, tăng 25,6% so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo của Infomerics Valuation and Rating, cùng với sản lượng cao hơn, xuất khẩu thép của Ấn Độ trong năm tài chính 2022 cũng dự kiến sẽ vượt qua năm tài chính 2021.

Trong đó, xuất khẩu đã vượt qua 70% mức của năm tài chính 2021. Mặt khác, nhập khẩu dự kiến sẽ duy trì xu hướng giảm. Đây là một dấu hiệu cho thấy nước này đang tiến lên theo đuổi mục tiêu tự cung tự cấp.

Mặc dù xảy ra căng thẳng biên giới với Trung Quốc, ngành thép Ấn Độ đã chứng kiến dòng chảy thương mại bền vững với quốc gia này. Xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm giá trị lên đến 16.369 rupee crore trong tổng 19.267 rupee crore xuất khẩu của Ấn Độ.

Hiện tại, Ấn Độ là trung tâm sản xuất ống thép lớn thứ ba trên thế giới và thép dạng ống chiếm từ 8% đến 10% sản lượng thép tiêu thụ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies